Ứng dụng "tỉ đô" tăng vọt số lượt tải lên 40 triệu

Dân trí Những tin tức về việc mạng xã hội phổ biến nhất thế giới Facebook bỏ ra 1 tỷ USD để mua lại Instagram vẫn không ngừng xuất hiện trên các mặt báo và Internet càng khiến cho tên tuổi của ứng dụng chia sẻ ảnh này nổi như cồn

Cùng với việc được nhiều người biết đến và quan tâm, Instagram đang chứng kiến sự tăng vọt đáng kinh ngạc về lượng người dùng mới.

Chỉ 10 ngày sau khi trình làng phiên bản dành cho nền tảng Android, Instagram đã có thêm 10 triệu lượt người đăng ký sử dụng mới, nâng tổng số người sử dụng ứng dụng chia sẻ ảnh này lên con số 40 triệu người. 

Ứng dụng tỉ đô tăng vọt số lượt tải lên 40 triệu
Tên tuổi của Instagram đang ngày càng nổi như cồn

Rakshith Krishnappa, nhà phát triển của Gramfeed, một website cho phép bạn xem các bức ảnh Instagram trên web đã thông báo cho giới truyền thông về kỷ lục mới này của Instagram. Rakshith ghi nhận được việc Instagram cán mốc 40 triệu lượt người dùng mới thông qua API của ứng dụng này. Con số 40 triệu người dùng tương đương với khoảng 5% tổng số thành viên hiện nay của Facebook.

Instagram được trình làng lần đầu tiên vào tháng 10/2010 và chỉ có phiên bản dành cho các thiết bị iOS. Đến tháng 12, Instagram đã nhanh chóng có 1 triệu người dùng. Con số này nhanh chóng vượt qua mốc 10 triệu người dùng vào tháng 9 vừa qua. Và chỉ 6 ngày sau khi ra mắt phiên bản dành cho nền tảng Android, Instagram đã có thêm 5 triệu người dùng mới, sau 10 ngày thì con số người dùng mới lên 10 triệu người. Hiện Instagram vẫn chưa đưa ra bất kỳ một tuyên bố chính thức nào về cột mốc quan trọng này.

Võ Hiền
Theo Slashgear