Tự thiết kế thiệp chúc mừng năm mới

Mùa cuối năm đang đến gần, thị trường thiệp cho Noel và Tết đã bắt đầu nhộn nhịp khi giới trẻ tìm mua thiệp để tặng nhau. Ngoài xu hướng chọn thiệp giấy và viết lời chúc theo cách truyền thống, xu hướng tặng thiệp điện tử được ưa chuộng bởi tính tiện dụng cao.

Trước đây, chắc hẳn bạn nào cũng đã từng dạo quanh các văn phòng phẩm để tự tay mua nguyên vật liệu để vẽ vời, cắt dán và trang trí thiệp theo “Style” yêu thích của mình. Cách làm thiệp này khá ý nghĩa, tuy nhiên chi phí, công sức và thời gian bỏ ra lại khá nhiều.

Song hành cùng sự phát triển của đời sống công nghệ, thiệp điện tử đã chiếm được khá nhiều cảm tình của người dùng. Các trang web làm thiệp ngày càng có nhiều tùy chỉnh, giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc tự tạo thiệp online để gửi lời chúc một cách ấn tượng nhất.

Thay cho những công việc tỉ mỉ như cắt dán cùng với bút vẽ và hồ dán, việc làm thiệp điện tử ngày nay khá đa dạng với nhiều “đồ nghề” được trang bị sẵn trên trang web. Từ việc cắt dán gương mặt người yêu để đưa vào một bối cảnh vui nhộn như tiệc tùng, vui chơi, dã ngoại, Giáng sinh,… đến có thể lựa chọn những ngữ cảnh khác nhau được bày sẵn. Trang http://www.samsung.com/vn/newyear/ là một ví dụ điển hình. Bất cứ ai truy cập vào trang web đều có thể tự tạo cho mình một tấm thiệp đặc biệt với những chức năng tự vẽ, tự cắt dán đầy ấn tượng. Tại đây còn có sẵn một ngân hàng mẫu thiệp lời chúc giúp các bạn thể hiện thành ý của mình đến người thân, bạn bè. Trang web sẽ chính thức ra mắt bạn trẻ vào ngày 10/12/2012

Giao diện trang web tạo thiệp điện tử của Samsung.

Giao diện trang web tạo thiệp điện tử của Samsung.

Với nhiều tiện ích nói trên, web http://www.samsung.com/vn/newyear/ được xem là một trong những website thiệp điện tử đáng lưu ý trong mùa lễ hội năm nay, bởi có tính tương tác cao, và ưu tiên bản sắc cá nhân trong sáng tạo. Song song đó trang web này cũng đang tổ chức cuộc thi sáng tạo thiệp cùng những lời chúc hay và độc đáo dành tặng cho người thân nhân dịp năm mới. Với lời chúc ý nghĩa và phần sáng tạo “độc đáo” nhất, chủ nhân của những tấm thiệp có số lượt “LIKE” cao nhất sẽ còn nhận được những phần quà hấp dẫn cho mùa lễ hội năm nay. Mỗi người có thể tham dự nhiều tác phẩm khác nhau trên trang web của Samsung hoặc từ điện thoại Galaxy Note II.

Các mẫu thiệp trên trang web.

Các mẫu thiệp trên trang web.

Thiệp mừng No-el của các bạn trẻ.

Thiệp mừng No-el của các bạn trẻ.

Thiệp mừng No-el của các bạn trẻ.

Thiệp mừng No-el của các bạn trẻ.

Bằng cách tải ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc truy cập trang web, các bạn có thể tham gia cuộc thi sáng tạo thiệp do Samsung tổ chức

Cuộc thi sẽ diễn ra liên tục trong 7 tuần, tức đến 27/01/2012. Chủ nhân của tấm thiệp có số bình chọn cao nhất mỗi tuần sẽ nhận được một chiếc điện thoại Galaxy Note II trị giá 16 triệu đồng, 6 người có số lượt bình chọn cao tiếp theo sẽ nhận được bao da Galaxy Note II.

Galaxy Note II là thiết bị di động độc đáo nhất hiện nay. Ngoài khả năng xử lý đa nhiệm, thiết bị này còn hỗ trợ tối đa cho người dùng trong việc sáng tạo. Các bạn không chỉ dễ dàng thiết kế thiệp mà còn có thể vẽ tranh, ghi chú ý tưởng, hay thiết kế các tác phẩm thời trang… Để tạo một tấm thiệp người dùng sẽ khởi động ứng dụng S Memo. Ứng dụng này sẽ cung cấp nhiều mẫu thiệp hỗ trợ cho việc sáng tạo của các bạn. Sau khi chọn được một mẫu thiệp các bạn có thể dùng bút S Pen và chọn các công cụ cung cấp để vẽ, viết, cắt dán hình ảnh… để tạo ra tác phẩm của riêng mình. Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp nhiều tính năng như Paper Artist, Easy Clip… để làm cho tác phẩm trở nên sinh động hơn.