Trang hoàng desktop để đón chào năm mới 2011

Dân trí Năm mới đã đến rất gần. Hãy cùng Dân trí mang không khí và màu sắc của ngày đầu năm mới đến với Windows bằng những công cụ nhỏ gọn, miễn phí dưới đây.

Bộ giao diện dành cho Windows 7:

- Bộ giao diện với 20 hình nền về buổi tiệc đón năm mới, những câu chúc mừng, cùng những biểu tượng đặc trưng cho năm mới…


Download bộ giao diện này miễn phí tại đây.  

- Pháo hoa là yếu tố không thể thiếu trong đêm giao thừa đón chào năm mới. Hãy mang đến desktop của bạn những màn pháo hoa ấn tượng và đầy màu sắc với bộ giao diện mang chủ đề “pháo hoa” dưới đây.

Bộ giao diện với 13 hình nền chất lượng cao, tập hơn những pha trình diễn pháo hoa đón chào năm mới ấn tượng trên toàn thế giới.

Download bộ giao diện miễn phí tại đây.

Bộ Screensaver ngộ nghĩnh đón năm mới:

Mèo con, thỏ con, chó con… là những loài động vật luôn ngộ nghĩnh và đáng yêu, đặc biệt là khi chúng được hóa trang để đón chào ngày lễ hội.
Bộ bảo vệ hình nền (screensaver) với hình ảnh những loài động vật đáng yêu và ngộ nghĩnh, cùng những giai điệu vui nhộn… chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn để đón chào một năm mới đang đến.


Download bộ Screensaver ngộ nghĩnh này miễn phí tại đây.

Bộ hình nền chủ đề năm mới:

Nếu bạn không muốn sử dụng trọn bộ giao diện mà chỉ muốn sử dụng những hình nền với chủ đề năm mới riêng biệt để trang trí cho desktop, bạn có thể download bộ sưu tập wallpaper chủ đề năm mới miễn phí tại đây.


Bạn có thể tham khảo thêm cách thức đã được hướng dẫn tại đây để tự động thay đổi hình nền desktop.

Bộ font chữ chủ đề năm mới:

Nếu muốn tìm kiếm những mẫu font chữ để trang trí trên hình ảnh, hoặc tạo ra tấm thiệp mừng năm mới theo cách thức Dân trí đã giới thiệu, bạn có thể download bộ font chữ với chủ đề ‘năm mới’ tại đây.

Đặc biệt, một vài mẫu font chữ không chỉ hiển thị kiểu chữ đơn thuần, mà thay vào đó là các biểu tượng và hình ảnh độc đáo của năm mới.

 
Thay vì kiểu chữ, một vài bộ font chữ mang đến những biểu tượng năm mới độc đáo

Bộ biểu tượng chủ đề năm mới:

Ở mẫu giao diện dành cho Windows 7 ở trên đã được chèn sẵn những biểu tượng độc đáo tượng trưng cho ngày đầu năm mới. Nhưng nếu không sử dụng Windows 7, hoặc muốn tự mình trang trí desktop bằng những biểu tượng độc đáo, bạn có thể sử dụng bộ icon (biểu tượng) mang chủ đề ‘năm mới’ được giới thiệu dưới đây.

Download miễn phí tại đây.

Bộ biểu tượng gồm những file dưới định dạng .ico.

Thực hiện theo các bước sau để thay đổi biểu tượng cho desktop:

- Với Windows 7: kích chuột phải lên desktop, chọn Personalize. Từ hộp thoại hiện ra, chọn ‘Change  desktop icon’.

Một hộp thoại mới hiện ra, tại đây, nhấn chọn vào mục mà bạn muốn thay đổi biểu tượng (My Computer, My Documents…), rồi nhấn nút chọn ‘Change icon’.


Tìm đến vị trí chứa những biểu tượng mà bạn đã download được ở trên, rồi nhấn OK để thay đổi biểu tượng của mục đã chọn.

Trường hợp muốn trở lại biểu tượng cũ, nhấn nút Restore to Default.

- Với Windows XP: Kích chuột phải lên desktop, chọn Properties, chọn tab Desktop từ hộp thoại hiện ra.

Tại đây, nhấn vào nút Customize Desktop. Chọn biểu tượng tương ứng rồi nhấn nút Change Icon, tìm đến thư mục chứa file biểu tượng mà bạn đã download được ở trên để thay đổi biểu tượng cho Windows.

Để khôi phục lại biểu tượng mặc định, nhấn nút Restore to default.

Như vậy, bạn đã có thể tự thay đổi những biểu tượng trên desktop sao cho độc đáo và phù hợp với ý thích của mình.

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng cách thức đã được Dân trí giới thiệu tại đây để thay đổi biểu tượng cho các phần vùng ổ đĩa trên hệ thống.

Như vậy, với các công cụ miễn phí kể trên, Windows của bạn đã trở nên độc đáo và đầy màu sắc, sẵn sáng để đón năm mới 2011.

Phạm Thế Quang Huy