Tiết lộ bảng giá... iPhone 5

Dân trí Trang Bloomberg khẳng định từ những nguồn tin thân cận cho biết những chiếc iPhone thế hệ mới sẽ có giá bán ở mức 620 USD, tuy nhiên, trên thực tế, giá thành để sản xuất và lắp ráp 1 chiếc iPhone 5 chỉ ở mức 270.1 USD.

Mặc dù thông tin về ngày ra mắt iPhone 5 thậm chí còn chưa được xác nhận, tuy nhiên, trang tin Bloomberg thậm chí còn đưa ra bảng giá chi tiết các linh kiện bên trong iPhone 5 để khẳng định mức giá thực sự của 1 chiếc iPhone thế hệ mới.
 
Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều tin đồn khác nhau về phiên bản tiếp theo của iPhone, đa phần tập trung vào kiểu dáng máy, ngày ra mắt, cấu hình… tuy nhiên, thông tin mà trang tin Bloomberg mới tiết lộ ngày hôm nay đã thực sự gây bất ngờ cho không ít người quan tâm.

Theo đó, trang web trên khẳng định từ những nguồn tin thân cận cho biết những chiếc iPhone thế hệ mới sẽ có giá bán ở mức 620 USD, tuy nhiên, trên thực tế, giá thành để sản xuất và lắp ráp 1 chiếc iPhone 5 chỉ ở mức 270.1 USD. 

Bảng giá chi tiết các linh kiện trên iPhone 5

Bảng giá linh kiện mà Bloomberg đưa ra cho thấy iPhone 5 sẽ có bộ nhớ cơ bản chỉ 16GB, điều này làm thất vọng khá nhiều người dùng vì dung lượng lưu trữ quá nhỏ, tuy nhiên, với dịch vụ iCloud mà Apple vừa ra mắt gần đây, việc dung lượng lưu trữ của thiết bị quá lớn là điều không còn cần thiết.

Trong số các linh kiện lắp ráp thì màn hình của iPhone 5 có giá thành cao nhất, lên tận 49 USD, trong khi bộ phận cảm biến, con quay cảm ứng của máy chỉ có giá 5 USD.

Việc giá bán sản phẩm cao hơn hẳn giá lắp ráp thực sự là điều mà Apple đã từng áp dụng ở các phiên bản iPhone trước đây, giúp hãng có được những khoảng lợi nhuận khổng lồ.
Bảng giá chi tiết các linh kiện trên iPhone 5:

- Màn hình/Bộ phận điều khiển cảm ứng: 49 USD
- Vỏ, ăn-ten, bảng mạch chủ: 22 USD
- Bộ nhớ Nand Flash 16GB: 18 USD
- Nguồn, bộ phận nhận tín hiệu: 16.6 USD
- Vi xử lý A5 1GHz: 16 USD
- Máy ảnh độ phân giải cao: 16 USD
- Bộ nhớ RAM 512 DDRAM 2: 13 USD
- Thiết bị kết nối Wifi, Bluetooth, GPS: 7 USD
- Bộ phận cảm ứng, con quay hồi chuyển, bộ codec âm thanh: 5 USD
- Lắp ráp, đóng góp sản phẩm: 10 USD
- Kiểm định sản phẩm: 20 USD
- Phần mềm, chi phí bảo hành: 35.5 USD
- Pin và các phụ kiện kèm theo máy: 42 USD

T.Thủy
Theo DigitalTrends