Sony Xperia Ion “đánh cược” vào camera HD

Dân trí Tại CES, Sony cũng bắt đầu “kỷ nguyên” di động của mình bằng chiếc điện thoại Xperia Ion với màn hình rộng 4,6 inch cùng vi xử lý lõi kép tốc độ xử lý lên tới 1,5GHz và chạy trên hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread.

Sony Xperia Ion chưa được trang bị hệ điều hành mới nhất của Google là Ice Cream Sandwich nhưng Sony hứa hẹn sẽ nâng cấp trong quý II/2012.

 

Xperia Ion là chiếc điện thoại đầu tiên của riêng Sony sau khi hãng này mua lại toàn bộ cổ phần trong liên doanh hãng di động thoại Sony Ericsson.

 

Sony Xperia Ion gây chú ý tại triển lãm CES 2012 với thiết kế màn hình rộng 4,6 inch, độ phân giải HD (1,280x720-pixel) và chip lõi kép Qualcomm MSM8660 tốc độ 1,5Ghz, bộ nhớ trong 16GB.

  

Sony Xperia Ion có thiết kế nguyên khối và đặc biệt được trang bị 2 camera HD. Camera chính ở mặt sau máy có độ phân giải 12 megapixel cho chất lượng ảnh chụp siêu nét cùng sự hỗ trợ của đèn LED flash, trong khi đó, camera phụ có độ phân giải 1,3 megapixel cũng có khả năng quay video chất lượng 720p.

 

Đại diện của Sony khẳng định về chụp ảnh, Xperia Ion thực sự “ưu việt” với khả năng nhận diện khuôn mặt, nhận diện nụ cười, và chụp ảnh panaroma. Cảm biến ảnh của Xperia Ion có tốc độ chụp ảnh trong chưa đầy 2 giây.
 
Theo thông tin từ Sony, smartphone này sẽ được bán ra thị trường từ tháng 3 tới.
 
Cận cảnh Sony Xperia với camera HD:
 
Điện thoại mang thương hiệu đầu tiên của Sony.

Đây là điện thoại  4G đầu tiên của Sony.

Giao diện màn hình chính.
 
Tuy nhiên, Sony Xperia Ion chỉ sử dụng hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread.
 
Sony hứa hẹn sẽ nâng cấp lên phiên bản Android 4.0 trong quý II tới.

Thiết kế nguyên khối khá mỏng.Cổng HDMI ở cạnh trái.

Hai cổng microUSB.

Giắc cắm 3.5mm.
 

Camera 12 megapixel với chất lượng ảnh chụp HD.

Sony Xperia Ion sẽ được bán ra thị trường từ tháng 3 tới.

Khôi Linh
Theo Engadget