Sốc video iPhone 6 Plus bất ngờ phát nổ trên tay người dùng

Dân trí Những vụ cháy, nổ smartphone thường xảy ra khi cắm sạc trong đêm và ít khi ghi lại được trực tiếp sự cố xảy ra, tuy nhiên mới đây một vụ nổ iPhone 6 Plus đã được camera giám sát ghi lại được. Điều đáng nói là chiếc smartphone này phát nổ ngay trên tay người dùng và không hề được cắm sạc.

Sự việc xảy ra tại một cửa hàng sửa điện thoại ở bang Queensland (Úc), khi một cặp đôi mang chiếc iPhone 6 Plus của họ đến đây để sửa vì vỡ màn hình và pin sạc không vào.

Khi chủ của chiếc điện thoại đang cầm trên tay và nói chuyện với nhân viên của cửa hàng thì sản phẩm bất ngờ bốc khói ngay trên tay của người này. May mắn, người này đã kịp thời ném chiếc điện thoại đi và những người có mặt tại hiện trường đã kịp tránh xa nên không ai bị thương trong vụ việc.

Chiếc iPhone 6 Plus bị hư hại hoàn toàn sau vụ nổ
Chiếc iPhone 6 Plus bị hư hại hoàn toàn sau vụ nổ

Toàn bộ sự việc đã được camera giám sát bên trong cửa hàng ghi lại được, cho thấy khói trắng bất ngờ bốc ra từ chiếc iPhone 6 Plus đang cầm trên tay của chủ nhân, nghĩa là smartphone không được cắm sạc trong khi sự cố xảy ra. Thông thường những vụ nổ trên smartphone xảy ra khi sản phẩm đang được cắm sạc và nguồn nhiệt tăng lên quá cao trên pin đã gây nên sự cố.

Theo thông tin của nhân viên cửa hàng sửa điện thoại thì anh này chỉ mới tháo lớp vỏ bọc bảo vệ của iPhone 6 Plus để quan sát chiếc smartphone. Sau đó chủ nhân của iPhone 6 Plus cầm lại chiếc điện thoại của mình và chỉ vào chỗ vỡ trên màn hình thì sản phẩm bất ngờ bốc khói và phát nổ. Vụ nổ đã khiến màn hình sản phẩm bị văng ra. Nhân viên của cửa hàng sau đó đã sử dụng bình chữa cháy để dập lửa.

Cửa hàng sửa chữa điện thoại này sau đó đã phải sơ tán nhân viên và đóng cửa suốt cả ngày. Sự việc xảy ra hôm 13/3 nhưng cho đến nay vẫn chưa có bình luận nào từ phía chủ nhân của chiếc iPhone cũng như từ phía Apple được đưa ra.

Sốc video quay được khoảnh khắc iPhone 6 Plus bất ngờ phát nổ trên tay người dùng

T.Thủy
Theo ViralHog