"So găng" TV LED 2013 giữa LG, Samsung, Sony

Dân trí Diễn đàn HD Việt Nam vừa tổ chức buổi offline đánh giá TV LED 2013 tại TP.HCM vào chiều qua 04/08. Các TV được đánh giá trong sự kiện này chia thành 3 nhóm đến từ 3 thương hiệu lớn trên thị trường là LG, Samsung và Sony. Đông đảo người chơi HD đã có mặt tham dự.

Đây là năm thứ 2 HDvietnam tổ chức cuộc chơi này. Năm nay, nhằm tăng cường hơn nữa tính minh bạch và công bằng của buổi đánh giá, các thành viên tham dự buổi đánh giá trực tiếp chấm điểm cho các sản phẩm (thay vì ban giám khảo chấm điểm) và HDvietnam tổng hợp số điểm này để cho ra kết quả cuối cùng. Đông đảo các thành viên HDvietnam và những người yêu thích lĩnh vực HD đã có mặt để theo dõi sự kiện này.

Các TV LED 2013 được đánh giá trong sự kiện này chia thành 3 nhóm đến từ 3 thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay là LG, Sony, Samsung. Mỗi thương hiệu có 3 “ứng cử viên” đại diện cho các phân khúc thấp – trung – cao. Cụ thể là các model TV LED như sau : LG (42LA6620, 47LA6910, 55LA6910), Sony (42W804, 47W904, 55W904), Samsung (40F6800, 46F7500, 55F7500).

Các nội dung đánh giá trải đều ở tất cả các tính năng sử dụng của TV LED đời mới bao gồm: chất lượng hình ảnh 2D, 3D, tấm nền, khả năng hoạt động của kính 3D, điều khiển remote, tính năng SmartTV & tổng quan về thiết kế.

Trước hết, ban tổ chức thực hiện cân chỉnh tất cả các TV theo hệ thống AVS HD, bộ tiêu chuẩn về hình ảnh, màu sắc cho TV LED phổ biến trên thị trường hiện nay. Việc cân chỉnh sẽ giúp các TV thể hiện hình ảnh tiêu chuẩn nhất và đạt được khả năng hiển thị tốt nhất với cấu hình phần cứng của từng sản phẩm và phù hợp với môi trường trình chiếu xung quanh.
 
Để việc đánh giá được khách quan, Ban tổ chức thực hiện "test mù". Trước khi chính thức trình chiếu các nội dung kỹ thuật số để các thành viên tham gia đánh giá các tiêu chí thì các mẫu TV trong mỗi nhóm đều được che lại nhãn hiệu và kiểu dáng (chỉ để lộ màn hình chiếu), sau đó sẽ thực hiện hoán đổi vị trí các TV trong “bí mật” và các TV sẽ được ký hiệu A,B,C. Cuối cùng các TV được gỡ bỏ khung che để các thành viên chấm điểm phần thiết kế tổng quan.

Đợt đánh giá đầu tiên được dành cho nhóm TV trung cấp 46”-47”, trong đợt đánh giá này TV 47LA6910 của LG tỏ ra vượt trội về mọi mặt và hầu như đạt điểm cao nhất trong phần đánh giá của các thành viên so với các đối thủ đến từ Sony (47W904) và Samsung (46F7500).

Tình hình vẫn không thay đổi nhiều trong đợt chấm điểm thứ hai dành cho nhóm TV LED cao cấp 55”. “Đấu sĩ” đến từ LG 55LA6910 nhận được đa số cảm tình từ người tham dự so với hai đồng nghiệp còn lại là Sony 55W904 và Samsung 55F7500.

Và kết quả tương tự cho đợt đánh giá dành cho nhóm TV phổ thông 42” với vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về LG, tuy nhiên khoảng cách với 2 đối thủ còn lại trong cùng phân khúc chênh lệch không nhiều như 2 phân khúc trung cấp và cao cấp trên.

Trong mỗi phần đánh giá, các thành viên tham gia rất nhiệt tình và nghiêm túc.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ làm việc cật lực và vui vẻ trong suốt buổi chiều hôm qua, hôm nay kết quả đánh giá đã được công bố chính thức trên website của HDvietnam. Ngoài ra liên quan đến buổi offline đánh giá này, các thành viên của HDvietnam đã tranh luận khá sôi nổi trên diễn đàn HDvietnam ngay từ trước khi buổi họp mặt bắt đầu.
Kết quả đánh giá chung cuộc được HDvietnam công bố (click vào hình để xem chi tiết)
Kết quả đánh giá chung cuộc được HDvietnam công bố (click vào hình để xem chi tiết)
 
Một số hình ảnh trong buổi offline:
 
Chương trình so sánh tất cả các model TV led 2013
Chương trình so sánh các model TV led 2013 của Samsung, Sony, LG
 
Ban tổ chức cân chỉnh TV trước khi so sánh
Ban tổ chức cân chỉnh TV trước khi so sánh
 
TV được ngụy trang và đảo vị trí để che giấu thân phận
TV được ngụy trang và đảo vị trí để che giấu "thân phận"
Các thành viên trực tiếp đánh giá và chấm điểm các tiêu chí
Các thành viên trực tiếp đánh giá và chấm điểm các tiêu chí
 
Anh Việt Anh, admin HDvietnam- diễn đàn tổ chức sân chơi này.
Anh Việt Anh, admin HDvietnam- diễn đàn tổ chức sân chơi này.
 
Các thành viên test hìn ảnh 3D
Các thành viên test hình ảnh 3D
 
Giám khảo là tất cả những người có mặt.
Giám khảo là tất cả những người có mặt.
 
Hoài Nam
(ảnh: HDvietnam)