Smartphone cảm ứng kèm bàn phím QWERTY

Dân trí Điện thoại thiết kế màn hình cảm ứng cùng với bàn phím QWERTY trượt giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn, dễ dàng sử dụng các chức năng, như duyệt web, xử lý văn bản. Tuy nhiên, kiểu dáng này sẽ khiến thiết kế của máy sẽ dày hơn và nặng hơn.

Sau đây là 5 smartphone có màn hình cảm ứng và bàn phím trượt được ưa thích nhất:

 

1. HTC Touch Pro2

 

Kiểu dáng của Touch Pro2 hơi “cao to” hơn một chút so với bản Touch Pro song thân hình mỏng manh hơn. Touch Pro2 sở hữu màn hình trượt WVGA 3,6 inch có thể điều chỉnh độ nghiêng phù hợp giống như dòng TyTN II.

 

HTC Touch Pro2 có loa speakerphone và nút mute phía sau thân máy. Trong toàn bộ tính năng của Pro2, chức năng ấn tượng nhất là Straight Talk. Phía thân sau của Pro2 có một loa ngoài rất lớn và một nút bấm “mute” dùng tắt/bật trong các cuộc gọi truyền hình.

 

Giá bán: 15,3 triệu đồng.

 

2. Motorola Dext

Điện thoại Dext là bước đệm để Motorola tung ra “siêu di động” Droid. Dext nổi tiếng với thiết kế đẹp, màn hình sắc nét và bàn phím trượt QWERTY.

 

Máy được tích hợp camera 5 megapixel nhưng lại không có đèn flash và không có chức năng gọi điện video.

 

3. Nokia N97 mini 

N97 mini có thiết kế thời trang nhỏ gọn, kiểu dáng trượt ngang, bàn phím QWRETY và hai màu cherry black, garnet (màu đồng). Phát triển và cải tiến từ N97 thường, N97 mini thừa kế tất cả các ưu điểm của một thiết bị truyền thông đa phương tiện và bổ sung những điểm khác biệt. So với N97 thường là 15,9mm, N97 mini mỏng hơn, chỉ có 14,2mm và nặng 138g. Tuy vậy, bộ nhớ của phiên bản mini nhỏ hơn N97 (dung lượng 8GB so với N97 32GB).

 

Nokia N97 mini sở hữu camera 5.0 megapixel, có thể tự động lấy nét và đèn flash LED kép. N97 mini khắc phục được nhược điểm của N97 thường, bỏ nắp trượt ở ống kính camera thường gây xước ống kính.

 

Giá bán: 9,7 triệu đồng.

 

4. Sony Ericsson Xperia X2 

Smartphone nâng cấp từ “siêu di động” Xperia X1 của Sony Erisson gây ấn tượng với camera 8,1 megapixel cùng màn hình cảm ứng 3,2 inch.

 

Xperia X2 có kiểu dáng trượt vòng cung cá tính, để lộ bộ bàn phím QWERTY dễ sử dụng.

 

Giá bán: 15 triệu đồng.

 

5. Samsung Omnia Pro B7610 

Phiên bản nâng cấp từ dòng điện thoại Omnia nổi tiếng của Samsung được trang bị bàn phím QWERTY trượt, máy có màn hình AMOLED 3,5 inch, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth v2.0, USB 2.0 và GPS.

 

B7610 được trang bị camera 5 megapixel và tiêu cự autofocus.

 

Giá bán khoảng 9 triệu đồng.

 

T.Vũ

Theo CNet