“Sát thủ máu lạnh” Na Uy “luyện” game trước khi thảm sát

Dân trí “Sát thủ máu lạnh” Anders Behring Breivik, kẻ đã gây nên vụ thảm sát ở Na Uy vào tháng 7 năm ngoái, thừa nhận đã luyện chơi game bắn súng Call of Duty: Modern Warfare, trước khi thực hiện phi vụ của mình.

Khai trước tòa tại ngày thứ 4 của phiên tòa xét xử, Behring Breivik cho biết đã sử dụng “thiết bị nhắm 3 chiều” để chơi game bắn súng nổi tiếng Call of Duty: Modern Warfare, trước khi cầm súng gây ra vụ thảm sát thực sự.

 “Trò chơi này bao gồm hàng trăm nhiệm vụ khác nhau, mà một số nhiệm vụ này có thể được so sánh với những cuộc tấn công thực sự”, Breivik cho biết trước tòa. “Đó là lý do tại sao trò chơi được trang bị cho quân đội nhiều nước trên thế giới. Nó rất tốt để có thể có được kinh nghiệm thực chiến thông qua hệ thống trò chơi”.

“Sát thủ máu lạnh” Na Uy “luyện” game trước khi thảm sát
Call of Duty: Modern Warfare là một trong những trò chơi bắn súng được yêu thích nhất hiện nay

Bên cạnh trò chơi Call of Duty: Modern Warfare, Breivik cũng đã từng bỏ việc 1 năm, trong giai đoạn từ 2006 đến 2007 để ở nhà và chơi World of Warcraft, một trò chơi về chiến thuật chiến tranh.

“Sát thủ máu lạnh” này cho biết mỗi ngày đã bỏ ra đến 16 tiếng đồng hồ để chơi game trong phòng ngủ căn hộ mẹ của y tại thủ đô Oslo của Na Uy. Tuy nhiên, Breivik phủ nhận việc ảnh hưởng của trò chơi này đến vụ tấn công mà y thực hiện.

World of Warcraft chỉ là một trò chơi tưởng tượng, không hề có chút bạo lực nào. Nó chỉ đơn giản là một ảo tưởng”, Breivik cho biết.

Breivik cho biết đã sống dưới vỏ bọc một game thủ để che phủ kế hoạch cho vụ thảm sát mà y đã lên kế hoạch.

Tuyên bố này của Breivik đã khiến không ít người cảm thấy bất ngờ và một lần nữa lại gây nên cuộc tranh cãi về ảnh hưởng tiêu cực của các trò chơi bạo lực đến hành vi của người chơi.

Behring Breivik là “sát thủ máu lạnh” gây nên cuộc thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử Na Uy, giết chết 69 người tại một trại hè dành cho thanh niên ở trên đảo Utoya và 8 người khác trong vụ cài bom ở thủ đô Oslo. Đây là vụ tấn công có số người chết lớn nhất tại Na Uy kể từ sau chiến tranh thế giới thứ II.

Ngân Hà
Theo Mashable