Samsung Galaxy Note chính thức "lên đời" Android 4.0 ICS

Dân trí Đúng như những gì đã hứa hẹn, Samsung vừa phát hành bản cập nhật Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) cho chiếc điện thoại "lai" máy tính bảng Galaxy Note đình đám của mình tại châu Âu.

Devin Balentina, một người sở hữu Galaxy Note tại Hà Lan là người đầu tiên chia sẻ thông tin đáng quan tâm trên mạng và trang công nghệ The Verge đã nhanh chóng đăng tải phát hiện của Devin Balentina kèm theo một bức ảnh chụp thông báo nâng cấp phần mềm trên máy. Bức ảnh cho thấy một loạt các nâng cấp, bao gồm phiên bản mới của Touchwiz, New S Note App và New S Memo Widget cho màn hình chính. Dung lượng của bản cập nhật chỉ 319MB.

Samsung Galaxy Note chính thức lên đời Android 4.0 ICS
Thông báo nâng cấp phần mềm Android 4.0 cho Galaxy Note

Những ứng dụng và công cụ mới này nằm trong Premium Suite, một gói phần mềm được thiết kế đặc biệt để tận dụng lợi thế của chiếc bút S-Pen và màn hình quá khổ của Galaxy Note. Samsung cũng đã nhanh chóng tung ra một đoạn video quảng cáo ngắn về Premium Suite cách đây một tháng trên trang web Youtube. Với Premium Suite, người dùng có thể kết hợp việc ghi chú bằng bàn phím với thao tác vẽ, cung cấp nhiều bố cục để người dùng chọn lựa. Người dùng cũng có thể viết ra các phương trình và xem chúng được giải nhờ một ứng dụng mới trong gói phần mềm này.

Samsung Galaxy Note chính thức lên đời Android 4.0 ICS

Samsung Galaxy Note chính thức lên đời Android 4.0 ICS
Premium Suite, một gói phần mềm được thiết kế đặc biệt để tận dụng lợi thế của chiếc bút S-Pen và màn hình quá khổ của Galaxy Note

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được thông báo nâng cấp ngay bây giờ vì việc triển khai bản nâng cấp Android 4.0 cho Galaxy Note tùy thuộc vào nhà mạng và quốc gia mà người dùng đang sinh sống. Trang web Sammy Hub vừa cho hay các thành viên tại Đức của diễn đàn các nhà phát triển XDA cũng đã nhận được thông báo nâng cấp lên Android 4.0 này.

Những người sở hữu Galaxy Note đã từng hy vọng thiết bị của họ sẽ được "lên đời" Android 4.0 Ice Cream Sandwich trong quý đầu tiên của năm 2012 nhưng hồi tháng 3, Samsung đã tuyên bố rằng bộ ứng dụng Premium Suite đi kèm với bản cập nhật Android 4.0 sẽ không thể ra mắt cho đến quý 2. Hãng sản xuất điện tử Hàn Quốc cho hay bản cập nhật này sẽ được phát hành trên phạm vi toàn cầu, do đó, ngay cả khi nếu bản cập nhật này hiện chỉ có sẵn ở một vài nước thuộc châu Âu thì cuối cùng nó cũng sẽ đến tay người dùng Galaxy Note tại các nước khác.

Võ Hiền
Tổng hợp