Quay phim kiểu Hollywood bằng iPhone 5

Dân trí Hai học viên vừa tốt nghiệp trường điện ảnh Majek Pictures phát hiện ra iPhone 5 hoàn toàn có thể dùng để quay phim và biên tập phim một cách chuyên nghiệp.

Tuy không phải dễ dàng gì khi sử dụng một chiếc iPhone để quay và biên tập một bộ phim theo phong cách Hollywood nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra.

Anna Elizabeth James và Michael Koerbel, hai học viên vừa tốt nghiệp trường điện ảnh Majek Pictures đã từng được thấy cách mà những sản phẩm mới nhất của Apple mang lại các giá trị sản xuất điện ảnh, không chỉ là những video "point and shoot" (ngắm và chụp) thông thường. Và tại thời điểm này, họ đã sử dụng một chiếc iPhone 5 để tạo ra một đoạn phim ca nhạc mini có thời lượng 96 giây mang tên "All Up To You" chỉ với sự giúp đỡ của Siri, ứng dụng trợ lý giọng nói của Apple.

Để tạo ra bộ phim ca nhạc này, cặp đôi đã phải tìm kiếm các vũ công, in những biểu tượng ứng dụng quen thuộc của Apple lên những chiếc hộp và chọn một địa điểm thích hợp. Dù bộ phim chỉ kéo dài 96 giây nhưng cả đoàn đã phải mất 10 tiếng để quay với ứng dụng Filmic Pro 2 và thực hiện rất nhiều thao tác chỉnh sửa, biên tập trên iPhone 5 với iMovie.

Quay phim kiểu Hollywood bằng iPhone 5
Một cảnh trong bộ phim ca nhạc mini "All Up To You" được quay và chỉnh sửa hoàn toàn bằng điện thoại iPhone 5

"Có thể việc biên tập phim trên điện thoại iPhone rất rườm rà nhưng những gì tôi thích về nó là cách mà quá trình này đã loại bỏ các nguyên tác cơ bản thô sơ", James nói.

Bên cạnh những khó khăn gặp phải khi thực hiện việc biên tập ngay trên màn hình nhỏ của điện thoại iPhone, Michael Koerbel còn cho biết "Hầu như mọi người hiện nay đều có một chiếc điện thoại được trang bị camera trong túi của họ. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho những nhà làm phim thế hệ kế tiếp nhận ra điều đó và bắt đầu chia sẻ những câu chuyện của họ với thế giới này. Thời đại làm phim này thực sự là một cuộc cách mạng làm phim di động. Đây là thời đại của YouTube và những video nhỏ chứ không chỉ của là những hãng phim ở Hollywood nữa".

Anna Elizabeth James và Michael Koerbel cũng đã từng thử các kỹ năng làm phim của họ trên điện thoại iPhone 4 và sử dụng chiếc máy tính bảng iPad 2 như một xưởng biên tập phim.

Mặc dù Anna Elizabeth James và Michael Koerbel biết rằng một chiếc máy tính xách tay có khả năng chỉnh sửa phim linh hoạt hơn nhiều so với một chiếc điện thoại nhưng họ vẫn muốn thử sức với iPhone 5. "Quay phim, chụp ảnh với một chiếc iPhone thú vị hơn so với một chiếc máy ảnh truyền thống. Nó là một thiết bị siêu nhỏ nên bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu và có rất nhiều phụ kiện làm phim dành cho điện thoại rất thú vị", Koerbel khẳng định "Có một cái gì đó về việc làm phim ngắn trên điện thoại iPhone sẽ thay đổi toàn bộ cái nhìn của bạn về phương tiện truyền đạt hình ảnh này".

Anna Elizabeth James nhấn mạnh thêm quá trình làm phim hôm nay nhắc tôi nhớ đến một câu của người Mỹ rằng - đôi khi chúng ta có quá nhiều thứ, mua quá nhiều thứ sau đó lại phải sử dụng tất cả những thứ đó, chúng ta sẽ trở nên choáng ngợp. Cách làm phim này sẽ đưa chúng ta quay trở lại những điều cơ bản nhất và nhớ lại những gì quan trọng nhất, câu chuyện của bạn, màn trình diễn của bạn và cách thức để dựng lại nó".
 

Võ Hiền
Theo Cnet