Phim hoạt hình “Made in Việt Nam” với đồ họa “cực đỉnh”

Dân trí Những thước phim hoạt hình dưới đây với sự trau chuốt về đồ họa và đầu tư kỹ về nội dung, được thực hiện bởi những tác giả người Việt Nam, sẽ cho bạn một cách nhìn khách quan hơn về những bộ phim hoạt hình của Việt Nam.

Bộ phim “Dưới bóng cây” của nhóm tác giả trẻ Colory Animation (TPHCM) đã trở thành một hiện tượng trên Youtube kể từ khi bộ phim được đăng tải từ giữa năm ngoái.
Ngoài nội dung vui nhộn, với các nhân vật được thiết kế một cách ngộ nghĩnh, dễ thương, giọng nói đáng yêu và lôi cuốn lồng tiếng cho các nhân vật trong bộ phim cũng là một yếu tố hấp dẫn và thu hút người xem.

Bộ phim với tiêu đề “Hột vịt lộn” cũng của nhóm tác giả Colory Animation.

Người xem có thể dễ dàng nhận ra những khung cảnh “rất Việt Nam” trong đoạn phim ngắn này. Tuy nhiên đây chỉ là một đoạn phim thử nghiệm của nhóm Colory Animation.

Tương tự, bộ phim hoạt hình “Cô bé bán diêm” (dựa theo truyện cổ tích của nhà văn Andersen) của nhóm tác giả True-D Animation cũng đã trở thành một hiện tượng trên cộng đồng mạng sau khi được ra mắt vào dịp Noel năm ngoái. Bộ phim dài hơn 7 phút, không có lời thoại, không có lời dẫn chuyện, nhưng những chi tiết trong bộ phim cùng với nội dung được đồ họa một cách trau chuốt khiến cho người xem phải cảm thấy xúc động.

Bộ phim “Hai đầu chiến tuyến” kể về 2 anh em vô tình lại phải đối đầu nhau trên chiến trường. Nội dung phim hấp dẫn và lôi cuốn, tuy nhiên đáng tiếc tác giả chưa hoàn tất bộ phim, khiến cho người xem có cảm giác hụt hẫng và tiếc nuối.

Bộ phim về “chú bé đánh giày”, với nét vẽ hài hước ngộ nghĩnh, nhưng lại mang nội dung khiến người xem phải cảm thấy xúc động.

Bộ phim “Chiếc cầu xoay” kể về chú thỏ trắng chuyên đi quậy phá những người xung quanh, nhưng sau khi bị tai nạn và được cứu giúp, chú thỏ đã thay đổi tính cách của mình. Tác phẩm của nhóm tác giả Bamboo Animation (TPHCM).


2 bộ phim “Trên ngọn cây” và “câu chuyện mùa đông” của nhóm tác giả Biqit (Hà Nội) mặc dù không trau chuốt về đồ họa như những bộ phim trên, nhưng nội dung ngộ nghĩnh và đáng yêu cũng đã rất thu hút người xem.

Bộ phim ngắn về cô bé và giấc mơ được bay của mình.

Bộ phim hoạt hình “Gia tài của cha”, với nội dung cảm động và tình cảm cha con.

Mặc dù chỉ là một đoạn phim ngắn để giới thiệu về công ty, tuy nhiên đoạn phim hoạt hình này của CreativeBay cho thấy sự sáng tạo về ý tưởng cũng như khả năng thiết kế đồ họa.

Phạm Thế Quang Huy