Phanh phui “công nghệ” đánh hàng iPhone… trong chai bia

Dân trí Nhiều “công nghệ” đánh hàng lậu đã bị phanh phui nhưng chiêu mới của một phụ nữ Trung Quốc khiến không ít người bất ngờ khi vận chuyển một số lượng lớn vỏ chai bia trong đó mỗi chai chứa 3 chiếc điện thoại iPhone.

Phanh phui “công nghệ” đánh hàng iPhone… trong chai bia
Mỗi vỏ chai bia chứa 3 chiếc điện thoại iPhone.
 
Một người phụ nữ trông rất giản dị vừa bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ vì tội vận chuyển lậu hàng loạt điện thoại iPhone. Người này chuyển hàng từ Hong Kong sang Thâm Quyến qua biên giới Sha Tau Kok. Trong mỗi chai bia được được “nhét” 3 chiếc điện thoại iPhone.
Các nhân viên hải quan Trung Quốc thực sự bất ngờ khi kiểm tra những chia bia không vì chúng quá nặng. Và sau đó họ nhận thấy ở giữa mỗi chai đều có vết cắt và dán rất khó phát hiện. Tách đôi chai bia thì càng bất ngờ hơn trong mỗi chai đều có 3 chiếc điện thoại iPhone, tổng cộng có 216 điện thoại iPhone 4 và 4S đã bị tịch thu.Trước đó, cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt quả tang 1 “công nghệ” đánh hàng rất “độc” khác. Dân buôn tìm cách dấu điện thoại trong bình gas, và những người này còn mặc đồng phục giả danh nhân viên công ty gas để đánh lừa các nhân viên hải quan. Hàng được chuyển tới Thâm Quyến từ Hong Kong đi qua biên giới Sha Tau Kok.
Xem video của đài truyền hình địa phương Trung Quốc: 

 
Khôi Linh