Nokia sản xuất điện thoại siêu chống nước

Dân trí Nhà sản xuất điện thoại Phần Lan vừa tiết lộ rằng hãng đang bí mật phát triển công nghệ chống thấm nước Superhydrophobic rất đặc biệt. Nhờ đó, những chiếc điện thoại Lumia và smartphone chụp ảnh “khủng” PureView sẽ không bị hỏng khi bị rơi vào nước.

Nokia sản xuất điện thoại siêu chống nước
Điện thoại Lumia của Nokia sẽ có khả năng chống thấm nước.
Conor Pierce, Phó chủ tịch Nokia Tây Âu cho biết với những chiếc điện thoại chống nước của nhiều hãng khác đã có mặt trên thị trường thì lớp vỏ máy được làm bằng chất liệu kháng nước. Nhưng với công nghệ Superhydrophobic, cả vỏ máy và các bộ phận bên trong của điện thoại Nokia đều có khả năng đẩy những giọt nước ra xa, không thể thẩm thấu vào điện thoại. Hoặc nếu có ngấm vào điện thoại thì cũng không làm hỏng hóc các linh kiện bên trong.

Nokia dự định áp dụng công nghệ này trong tất cả các dòng điện thoại PureView và điện thoại Lumia.

Điện thoại chống thấm nước đã xuất hiện nhiều trên thị trường nhưng chỉ có dòng Motorola Defy Plus hoạt động thực sự hiệu quả, kết hợp giữa khả năng kháng nước với đặc tính bền bỉ của điện thoại.

Nokia trước đây cũng đã đưa công nghệ hydrophobic vào nhiều dòng điện thoại, nhưng sắp tới hãng này dự tính sẽ nâng cấp công nghệ này để giúp các điện thoại của mình trở nên đặc biệt hơn.
Video trình diễn công nghệ hydrophobic đánh bật nước ra khỏi bề mặt điện thoại:

 
Nguyên Anh
Theo GSMArena