Những smartphone "hot" nhất CES 2011

Dân trí Ngay trước ngày CES 2011 khai mạc, các hãng công nghệ đồng loạt “đổ quân”, giới thiệu những chiếc smartphone mới nhất, trang bị những công nghệ hiện đại nhất của mình.

LG giới thiệu đồng thời 2 smartphone thuộc dòng Optimus

LG mới đây đã tiết lộ về phiên bản smartphone mới nhất sử dụng Android của mình, với tên gọi LG Optimus Black. Với màn hình cảm ứng 4-inch sử dụng công nghệ hiển thị NOVA, với độ dày chỉ 9,2mm, LG tuyên bố đây là smartphone mỏng nhất thế giới.

LG Optimus Black

Điểm nổi bật nhất chính là màn hình với công nghệ NOVA mà LG tuyên bố sẽ cho hình ảnh “sáng nhất, rõ nét và trung thực nhất. Hình ảnh sẽ hiển thị tốt cả ở trong nhà lẫn dưới ánh sáng mặt trời”. Ngoài ra, công nghệ này cũng cho phép điện thoại tiết kiệm pin đến 50% so với các công nghệ AMOLED.

Bên cạnh Optimus Black, LG còn tiếp tục giới thiệu Optimus 2x, với tuyên bố đây là “chiếc smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý 2 nhân đầu tiên trên thế giới”, với bộ vi xử lý Nvidia Tegra 1GHz. Mặc dù được tiết lộ từ tháng 12 năm ngoái, nhưng đến giờ, LG mới chính thức giới thiệu chi tiết về sản phẩm này.

Ngoài hỗ trợ tốt video chuẩn 1080p, Optimus 2x còn có thể biến thành một máy phát HD thông qua cổng kết nối HDMI.

LG Optimus 2x

2 thiết bị được xem là “quả bom tấn” mà LG đã để giành để chào đón CES 2011.

Motorola đồng thời “ra quân” 3 smartphone

Không hề thua kém, hãng sản xuất đến từ Mỹ cũng đã giới thiệu đồng loạt 3 smartphone của mình ngay trước thềm hội nghị CES, cùng những tuyên bố hoa mỹ nhất.

Sản phẩm đầu tiên được giới thiệu là Atrix 4G, hoạt động trên nền tảng Android. Motorola tuyên bố “đây là chiếc smartphone mạnh nhất thế giới, đồng thời là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị bộ nhớ RAM 1GB”.

Atrix 4G của Motorola

Atrix 4G được trang bị vi xử lý 2 nhân, 1GB bộ nhớ RAM, hỗ trợ xuất video chuẩn HD thông qua cổng HDMI. Chưa dừng lại ở đó, người dùng có thể sử dụng chuột và bàn phím máy tính trên sản phẩm này. Thậm chí, thiết bị có thể kết nối với laptop để sử dụng đồng thời.

Motorola Cliq 2

Sản phẩm thứ 2 được giới thiệu đó là Cliq 2. Xuất hiện những tin đồn từ tháng 12 năm ngoái, bây giờ Cliq 2 đã chính thức xuất hiện. Sản phẩm được trang bị camera 5 megapixel, và bàn phím QWERTY dạng trượt ngang. Dự kiến, Cliq 2 sẽ được lên kệ vào 19/1 tới đây.

Droid Bionic

Chiếc smartphone thứ 3 được giới thiệu cũng được trang bị vi xử lý 2 nhân tốc độ 1GHz, với 512MB bộ nhớ RAM. Droid Bionic được trang bị màn hình 4,3 inch, hỗ trợ camera trước và sau máy và hoạt động trên nền tảng Android 2.3 (Gingerbread).

Samsung giới thiệu Infuse 4G - smartphone “siêu” AMOLED

Không đình đám như Motorola hay LG, Samsung chỉ giới thiệu trước thềm hội nghị CES chiếc điện thoại 4G Samsung Infuse.


Không được trang bị vi xử lý 2 nhân, nhưng Infuse cũng được trang bị vi xử lý Hummingbird có tốc độ 1,2 GHz, với màn hình sử dụng công nghệ “Super AMOLED Plus”, cho chất lượng hình ảnh và màu sắc hơn hẳn công nghệ AMOLED mà Samsung đang sử dụng hiện tại.

Samsung Infuse được trang bị màn hình 4,5 inch và camera 8 megapixel ở sau cùng camera 1,3 megapixel ở trước.

Sony Ericsson Xperia Arc chính thức ra mắt


Sony Ericsson từng tiết lộ sẽ cho ra mắt phiên bản mới của Xperia tại Hội nghị di động thế giới 2011 (diễn ra từ 14-17/2), nhưng có lẽ hãng đã thay đổi quyết định của mình khi chính thức giới thiệu Xperia Arc ngay trước thềm CES 2011.


Sản phẩm chạy trên nền tảng Android 2.3 Gingerbread, sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon tốc độ 1,2 GHz, trang bị camera độ phân giải 8,1 megapixel cùng màn hình 4,2 inch với độ phân giải 845x480.

Đúng như tên gọi của mình, Xperia Arc thực sự là một tác phẩm nghệ thuật mà ai nhìn thấy cũng muốn được sở hữu.

Phạm Thế Quang Huy
Tổng hợp