Những clip ảo giác đánh lừa mắt người xem cực “đỉnh”

Dân trí Với những màn trình diễn ảo giác dưới đây, có thể bạn sẽ cho rằng đó đơn giản chỉ là những kỹ xảo được tạo nên từ phần mềm xử lý hình ảnh, hay chính đôi mắt đã đánh lừa bạn…

Tuần trước, Dân trí đã giới thiệu đến độc giả clip ảo giác cực độc được tạo ra bởi tác giả Brusspup, một “bậc thầy” về khả năng tạo clip ảo giác đánh lừa mắt người xem. Tuy nhiên, không ít người đã thể hiện sự nghi hoặc về mức độ thực tế trong đoạn clip và cho rằng đó chỉ là một kết quả được tạo nên bởi phần mềm xử lý hình ảnh.

Để chứng minh cho trình độ đỉnh cao của Brusspup, hãy cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm ảo giác do anh tạo nên dưới đây để thử trải nghiệm xem phải chăng Brusspup đang sử dụng xảo thuật để đánh lừa người xem, hay đôi mắt người xem đã đánh lừa chính họ. Liệu bạn có kịp nhận ra bí quyết của mánh khóe trước khi chính tác giả tiết lộ sự thật đằng sau đó?


Hình ảnh tĩnh trở nên chuyển động sau khi kết hợp xen kẽ những đường kẽ dọc


Những tưởng hình vuông chuyển động đồng hướng, tuy nhiên sự thật lại không phải vậy


Hai ô gạch tưởng chừng như khác màu, tuy nhiên trên thực tế chúng lại có màu hoàn toàn giống nhau


Viên bi “phản vật lý” và chạy ngược lên dốc? Sự thật thú vị nằm ở sự kết hợp khéo léo giữa góc quay và cách thiết kế đặc biệt của mô hình.


Với mánh khóe tương tự để tạo nên một hiệu ứng đặc biệt.


Trọng lực đã đổi chiều? Sự thật đơn giản và thú vị hơn bạn tưởng rất nhiều.


Mọi vật thẳng đều bị uốn cong khi đi qua 2 khung vuông đặc biệt này? Tuy nhiên sự thật dĩ nhiên không phải vậy.


Với mánh khóe tương tự, có vẻ như 2 chiếc ốc vít này đã làm cong cây viết chì khi đưa xuyên qua…


Từ một chiếc bể bơi lồi lõm, Brusspup đã sử dụng băng keo dán để tạo nên một hình thể thống nhất sau khi kết hợp với góc nhìn phù hợp.

Phạm Thế Quang Huy