“Ngất ngây” với Galaxy Tab 10.1 chạy… Windows 8

Dân trí Những ai không thể chờ đợi đến ngày máy tính bảng Windows 8 ra mắt thì có thể “giải khát” bằng một giao diện rất giống với Windows 8 trên chiếc máy tính bảng Android - Galaxy Tab 10.1.

“Ngất ngây” với Galaxy Tab 10.1 chạy… Windows 8
Giao diện giống hệt với Metro của Windows 8.
Trang diễn đàn xda-developers.com vừa đăng tải một ảnh theme cho hệ điều hành Android nhưng lại có thiết kế giống hệt với giao diện Metro mà Microsoft phát triển cho máy tính bảng Windows 8.

Ứng dụng giao diện giống hệt Windows của Android hiện đang là bản beta nhưng được thiết kế cho cả hai phiên bản Honeycomb và Ice Cream Sandwich. “Windows 8” cho Android đang chạy trên máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 của Samsung và nhóm xda-developer dự định sẽ hỗ trợ trên các máy tính bảng Android khác.

Dù vậy, thực tế thì người dùng không thể chạy các ứng dụng của Windows 8 trên máy tính bảng Android nhưng điều thú vị là giao diện của nhóm xda-developer được thiết kế đặc biệt giống với giao diện Metro của Windows 8.

“Theme này cho phép người dùng tạo giao diện màn hình chính giống như là Windows 8 Metro. Thanh công cụ thông báo và taskbar cũng lấy cảm hứng từ MetroUI”, nhóm phát triển nổi tiếng giải thích.

Theme này dựa trên thiết kế của Windows và có giống đôi chút với Windows Phone, “nhưng không phải là sao chép”.
Xem video Galaxy Tab 10.1 có giao diện giống hệt Windows 8:

 
Khôi Linh