Máy tính mini chạy Android… giá 74 USD

Dân trí Chiếc máy tính mini của Trung Quốc MK802 chỉ nhỏ bằng một ổ đĩa nhớ, được trang bị chip ARM đơn lõi, RAM 512 MB và chạy trên hệ điều hành Android.

Máy tính mini chạy Android… giá 74 USD
PC mini siêu rẻ của một nhà sản xuất Trung Quốc.

MK802 được rao bán với giá 74 USD, và được vận chuyển miễn phí tới một số nước châu Á, như Nhật Bản, Malaysia và Singapore.

 

MK802 giống với chiếc máy tính Cotton Candy được ra mắt tại Hội nghị di động thế giới MWC diễn ra hồi tháng 2 vừa qua. Cả hai đều chạy vi xử lý ARM và hỗ trợ hệ điều hành Android. Máy sử dụng GPU Malli 400, có thể trình diễn video độ phân giải 1080p qua cổng kết nối HDMI.

 

Mặc dù có thiết kế siêu nhỏ, chỉ nhẹ dưới 200g, MK802 vẫn có khe cắm thẻ nhớ microSD để tăng dung lượng bộ nhớ lên 4GB. Máy cũng có cổng USB chuẩn và cổng microUSB. Người dùng vẫn có thể kết nối WiFi trên PC mini này.

 

Cotton Candy cũng là chiếc máy tính mini, nhưng có giá bán đắt hơn: 199 USD, và được trang bị phần cứng tốt hơn, gồm có chip ARM lõi kép. Máy tính này có thể kết nối trực tiếp với cổng HDMI, trong khi đó, MK802 cần phải có một dây cáp HDMI làm trung gian.

 

Trước đó, máy tính Raspberry Pi đã được bán ra thị trường với giá siêu rẻ 35 USD. Đây là chiếc máy tính dành cho đối tượng học sinh ở những nước kém phát triển.
 
Khôi Linh
Theo CNet