Máy ảnh chạy Android đầu tiên chính thức lộ diện

Dân trí Sau các tin đồn cách đây không lâu, Nikon đã chính thức đưa ra chiếc máy ảnh đầu tiên hoạt động trên nền tảng Android. Sản phẩm sẽ có bán trên thị trường vào tháng 9 tới với giá 350USD.

Có kiểu dáng của một chiếc máy ảnh du lịch, nhưng lại được trang bị những tính năng như một smartphone (ngoại trừ chức năng gọi điện và nhắn tin), Nikon Coolpix S800c là chiếc máy ảnh hoạt động trên nền tảng Android đầu tiên của Nikon. Máy hoạt động trên nền tảng Android 2.3 Gingerbread.

Coolpix S800c được trang bị cảm biến ảnh 16 megapixel, cùng với engine xử lý hình ảnh Expeed C2 của Nikon. Máy sử dụng ống kính zoom quang 10, f3.2-5.8, dải tiêu cự 25.250mm với tính năng ổn định quang học.

Coolpix S800c với vẻ ngoài không có gì quá đặc biệt
Coolpix S800c với vẻ ngoài không có gì quá đặc biệt

Sản phẩm được tranh bị tính năng hỗ trợ kết nối Wifi, cho phép người dùng kết nối internet và duyệt web cũng như truy cập vào kho ứng dụng Google Play để cài đặt thêm ứng dụng trên nền tảng Android mà máy đang sử dụng.

Mặt sau của máy là màn hình OLED cảm ứng rộng 3,5-inch, cho phép người dùng dễ dàng quản lý các thiết lập và tính năng trên máy ảnh cũng như sử dụng các ứng dụng được cài đặt vào máy. Máy được trang bị bộ nhớ trong 1,4GB kèm theo đó là khe cắm thẻ nhớ SD để mở rộng dung lượng.

Nếu không có kết nối Wifi, người dùng có thể kết nối trực tiếp máy ảnh với smartphone hay máy tính bảng để có thể chuyển ảnh từ máy ảnh sáng các thiết bị này. Máy cũng hỗ trợ kết nối GPS để cho phép lưu lại các dữ liệu về vị trí của hình ảnh và video thực hiện trên máy.

Mặt sau với màn hình rộng 3,5-inch và các nút bấm tương tự như trên smartphone
Mặt sau với màn hình rộng 3,5-inch và các nút bấm tương tự như trên smartphone

Tuy nhiên, dung lượng pin lại được xem là một điểm yếu của Coolpix S800c khi pin kèm theo máy chỉ cho phép chụp được 140 kiểu. Nếu sử dụng máy ảnh để kết nối Wifi, zoom quang học, quay phim HD hay chụp ảnh ở chế độ 8 khung hình/giây có thể khiến thời lượng pin còn bị rút ngắn hơn nữa. Do vậy người dùng nên đặt mua kèm theo pin phụ dự trữ.

Các nút điều khiển. Máy hỗ trợ kết nối Wifi và GPS
Các nút điều khiển. Máy hỗ trợ kết nối Wifi và GPS

Coolpix S800c sẽ được Nikon tung ra thị trường vào tháng 9 tới đây, với mức giá 350 USD. Máy gồm 2 phiên bản màu trắng và đen.

Trên thực tế đây không phải là chiếc máy ảnh sử dụng Android đầu tiên được xuất hiện, nhưng đây là chiếc máy ảnh Android đầu tiên được bán trên thị trường. Trước đó, hãng máy ảnh Polaroid cũng đã giới thiệu chiếc máy ảnh “lai” smartphone với tên gọi Polaroid SC1630 tại triển lãm CES 2012. Tuy nhiên sản phẩm của Polaris vẫn chưa được nhắc đến trên thị trường.

Máy gồm phiên bản trắng và đen
Máy gồm phiên bản trắng và đen

Video giới thiệu về máy ảnh Coolpix S800c của Nikon:Video quảng cáo của Nikon Coolpix S800c:Phạm Thế Quang Huy