Lộ diện đồng hồ thông minh với thiết kế khác thường của Nokia

Dân trí Nokia nhiều khả năng sẽ là hãng công nghệ tiếp theo đặt chân vào cuộc đua trên thị trường đồng hồ thông minh (smartwatch) sau khi thông tin và hình ảnh chiếc đồng hồ thông minh với thiết kế độc đáo của hãng vừa được giới công nghệ khám phá ra.

Theo đó, trang công nghệ Engadget vừa phát hiện ra những thông tin liên quan đến một bằng sáng chế dành cho Nokia về một loại phụ kiện mang trên người mà cơ bản giống như một chiếc đồng hồ thông mình, với chuỗi các màn hình cảm ứng đeo trên cổ tay.

Thông tin và hình ảnh về bằng sáng chế này của Nokia được trang công nghệ Engadget phát hiện ra trong cơ sở dữ liệu của Văn Phỏng quản lý Thương hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ. 

Thiết kế ý tưởng về đồng hồ thông minh của Nokia
Thiết kế ý tưởng về đồng hồ thông minh của Nokia

Sản phẩm với tên mã “Facet” về cơ bản có thiết kế như một chiếc đồng hồ đeo tay, bao gồm nhiều màn hình cảm ứng riêng lẻ khác nhau mà mỗi màn hình có khả năng hiển thị một nội dung, như màn hình này hiển thị thời gian hay màn hình kia hiển thị nội dung email… Người dùng cũng có thể tháo rời hay lắp lại các màn hình cảm ứng lên vòng đeo tay này để tăng hay giảm số lượng màn hình đeo trên cổ tay.

Kent Lyons, một trong những nhà thiết kế tham gia dự án thiết bị thú vị này của Nokia còn cung cấp thêm đoạn clip về cách thức hoạt động và sử dụng của Facet. Mặc dù sản phẩm chỉ mới dừng ở dạng nguyên mẫu tuy nhiên có thể thấy rằng ý tưởng về Facet là khá độc đáo và sáng tạo.

Hiện chưa rõ Facet mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng và sản phẩm nguyên mẫu hay Nokia sẽ phát triển để trở thành một sản phẩm thực tế hay không. Hiện tại thị trường đồng hồ thông minh được dự đoán là một thị trường giàu tiềm năng và là nơi cạnh tranh chủ yếu của các hãng công nghệ trong tương lai. 

Trước mắt đã có hiện diện của Samsung, Sony và các hãng công nghệ ít tên tuổi hơn trên thị trường smartwatch, dự đoán trong trương lai không xa sẽ đến lượt Google và cả Apple đặt chân vào thị trường giàu tiềm năng này.
 
Video cách thức hoạt động của Facet (sản phẩm mẫu):T.Thủy