Lộ ảnh chính thức smartphone mang thương hiệu Lumia cuối cùng

Dân trí Loạt ảnh chính thức của Lumia 650, chiếc smartphone được cho là cuối cùng mang thương hiệu Lumia của Microsoft, vừa bị rò rỉ trên Internet. Sản phẩm nhiều khả năng sẽ được xuất hiện vào giữa tháng 2 tới đây.
 >> Microsoft chuẩn bị “khai tử” thương hiệu smartphone Lumia?

Lumia 650 là một trong những chiếc smartphone được giới công nghệ chờ đợi nhất hiện nay, không phải ở cấu hình mạnh mẽ hay tính năng nổi bật nào, mà bởi lẽ đây có thể là chiếc smartphone chạy Windows Phone cuối cùng mang thương hiệu Lumia được Microsoft tung ra thị trường.

Mới đây, hàng loạt ảnh chính thức của chiếc smartphone này vừa bị rò rỉ, đã cho thấy cái nhìn tổng thể về thiết kế của Lumia 650.

Lumia 650 với thiết kế các góc hơi bo tròn
Lumia 650 với thiết kế các góc hơi bo tròn

Từ những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Lumia 650 có thiết kế có đôi chút khác biệt so với các sản phẩm mang thương hiệu Lumia khác của Microsoft, với các góc được bo tròn hơn so với các sản phẩm cùng dòng. Ngoài ra, hình ảnh cũng cho thấy nhiều khả năng sở hữu khung viền bằng kim loại. Những hình ảnh bị rò rỉ không cho thấy thiết kế mặt sau của sản phẩm.

Theo các thông tin trước đó, Lumia 650 sẽ chỉ là chiếc smartphone tầm trung, với màn hình rộng 5-inch độ phân giải HD (1280x720), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 210 hoặc Snapdragon 212 đều lõi tứ của Qualcomm, cùng với 1GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt sau của sản phẩm là camera 8 megapixel kèm đèn flash LED, còn mặt trước là camera phụ 5 megapixel. Sản phẩm sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.000mAh. Sản phẩm được cho là sẽ có mức giá khoảng 284USD.

Hoạt động trên nền tảng Windows 10 Mobile đồng nghĩa với việc Lumia 650 sẽ được trang bị các tính năng như trợ lý ảo Cortana, trình duyệt web Microsoft Edge, bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive...

Nhiều khả năng Lumia 650 sẽ được Microsoft chính thức trình làng vào giữa tháng 2 tới đây.

Khung viền của Lumia 650 nhiều khả năng sử dụng chất liệu kim loại
Khung viền của Lumia 650 nhiều khả năng sử dụng chất liệu kim loại

Trước đó giới thạo tin cho biết Lumia 650 sẽ là chiếc smartphone cuối cùng mang thương hiệu Lumia được Microsoft tung ra thị trường. Sau đó, Microsoft sẽ tấn công thị trường smartphone với dòng sản phẩm mang thương hiệu Surface của riêng hãng.

Lumia là thương hiệu gắn liền với Nokia khi hãng công nghệ này vẫn tham gia trên thị trường smartphone. Sau khi Microsoft mua lại Nokia với giá 7,2 tỷ USD vào năm 2014, Microsoft cũng sở hữu luôn thương hiệu Lumia. Giờ đây, sau khi Microsoft quyết định “khai tử” thương hiệu Nokia trên thị trường smartphone và tiếp theo là thương hiệu Lumia, Nokia dường như sẽ “bốc hơi” hoàn toàn khỏi thị trường smartphone, khi mà cả thương hiệu do chính hãng tạo ra cũng sẽ bị biến mất.

T.Thủy