“Kính iPhone 4 dễ vỡ hơn iPhone 3GS”

Dân trí Chưa đầy một tuần sau khi có thông tin Apple đang điều tra về việc kính iPhone 4 bị trầy xước và nứt vỡ, “Quả táo” lại bị giáng một đòn với bản báo cáo khẳng định kính iPhone 4 dễ vỡ hơn so với iPhone 3GS.

iPhone 4 liên tiếp khiến Apple đau đầu.

Theo công ty cung cấp dịch vụ người tiêu dùng iPhone SquareTrade, trong số những chiếc iPhone 4 bị hỏng thì có tới 82% có màn hình bị rạn nứt, nhiều hơn hẳn so với iPhone 3GS. Tỷ lệ sự cố hư hỏng tổng thể được báo cáo về iPhone 4 là 68%, cao hơn so với chiếc iPhone tiền nhiệm, trong đó 4,7% người dùng iPhone 4 báo cáo về một sự cố, cao hơn 2,8% của người dùng iPhone 3GS.

 

iPhone 4 được tung ra thị trường hồi tháng 6 năm nay với một thiết kế hoàn toàn mới so với các phiên bản trước đó. Cả mặt trước và mặt sau của máy đều được làm bằng kính chống xước. Apple đã từng khẳng định “như đinh đóng cột” rằng mặt kính này “cứng hơn 20 lần và chắc chắn hơn 30 lần so với nhựa”. Tại sự kiện ra mắt iPhone 4, Apple đã lưu ý rằng loại kính mà họ dùng cho chiếc điện thoại này thường được sử dụng làm kính chắn gió của tàu cao tốc và máy bay trực thăng. Một giám đốc điều hành của “Quả táo” còn tuyên bố độ rắn chắc của loại kính này có thể so sánh với tinh thể ngọc bích (saphia).

 

Apple cũng nhấn mạnh loại kính này không lưu giữ dấu vân tay tuy nhiên các cuộc thử nghiệm của trang PCWorld cho thấy “cả mặt trước và mặt sau của máy đều hiện rõ dấu vân tay của người dùng chỉ sau vài giờ sử dụng”.

 

Mới đây, theo báo cáo của trang blog công nghệ gdgt.com, những chiếc vỏ bảo vệ iPhone 4 do các hãng thứ ba sản xuất (chủ yếu là dạng vỏ trượt, khác với loại bao bumper do Apple sản xuất) rất dễ lưu giữ các hạt vật chất nhỏ giữa mặt sau điện thoại và vỏ máy. Các hạt nhỏ này có thể gây ra các vết trầy xước và sau đó có thể tạo thành các vết nứt trên mặt kính của iPhone 4.

 

Trong khi đó, SquareTrade cho biết 4% người dùng iPhone 4 đã thông báo về việc màn hình bị rạn nứt chỉ trong vòng 4 tháng đầu tiên sử dụng, tỷ lệ này cao hơn 2% so với iPhone 3GS. Một giả thuyết cho rằng sự tăng lên này là do những người dùng iPhone 4 xem chiếc điện thoại này như một vật trang trí và chỉ một số ít người sử dụng những chiếc vỏ bảo vệ cho sản phẩm.

 

SquareTrade cũng lưu ý rằng trên thực tế bề mặt kính của iPhone 4 ấn tượng hơn so với iPhone 3GS nhưng “Số người dùng iPhone 4 có màn hình bị nứt đã chứng minh được rằng, iPhone 4 dễ bị tổn thương về mặt vật lý hơn so với thế hệ trước của nó (iPhone 3Gs)”.

 

Võ Hiền

Theo PCWorld