Giá bán iPhone 4 tại Việt Nam đang biến động mạnh

Sau khi Apple thông báo mức giá iPhone 4 tại Singapore và phần mềm “bẻ khóa” iPhone thế hệ 4 được tung ra, đang có sự đảo chiều giá bán sản phẩm này tại Việt Nam.


iPhone 4 đã có thể gọi điện, nhắn tin từ SIM trong nước.

Cách đây một tháng, tại Việt Nam, iPhone 4 vẫn có giá bán... “trên trời” khi model 32GB bản quốc tế được bán khoảng 36 triệu đồng, model 16GB giá 29,5 triệu đồng, còn những chiếc iPhone 4 khóa mạng có giá xấp xỉ 1.000 USD.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thị trường iPhone 4 xách tay đang chứng kiến sự giảm giá mạnh của iPhone 4 phiên bản quốc tế, trong khi iPhone 4 bản lock lại “hồi sinh” và tăng giá. Khảo sát tại một số cửa hàng kinh doanh điện thoại iPhone tại Hà Nội và TPHCM, iPhone 4 bản quốc tế hiện đang có giá khoảng 21 triệu đồng cho bản 16GB, bản 32GB giá 25 triệu đồng. Như vậy, chỉ sau một tháng “sốt xình xịch”, giá bán iPhone 4 đã hạ nhiệt trông thấy khi bản 32GB giảm đến hơn 10 triệu đồng còn bản 16GB giảm khoảng 8 triệu đồng.

Theo các chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại iPhone tại Hà Nội và TPHCM, iPhone 4 giảm giá mạnh bởi hôm 26/7 vừa qua Apple đã chính thức công bố mức giá iPhone 4 tại Singapore, một thị trường được xem là ảnh hưởng lớn đến giá bán iPhone 4 tại Việt Nam. Tại đảo quốc sư tử này, iPhone 4 16GB và 32GB không khóa mã có giá bán lần lượt 888 SGD và 1.048 SGD, tương đương 12,5 và 14,8 triệu đồng.

Tuy nhiên, số lượng máy được các nhà mạng Singapore bán ra không đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nước này. Vì vậy, các đầu nậu Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc “đánh” hàng về trong nước.

“Xách tay một chiếc iPhone 4 từ Singapore về Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng để đánh cả một lô hàng iPhone 4 xuất xứ Singapore về thì rất khó khăn bởi nguồn hàng khan hiếm. Vì vậy, nếu muốn đưa hàng về Việt Nam, các đầu nậu chỉ còn cách gom lẻ các máy, nhưng như vậy mất nhiều thời gian và giá cũng không rẻ hơn là bao”, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone xách tay bày tỏ.

Mặc dù vậy, một số model iPhone 4 nguồn gốc Singapore cũng đã có mặt tại Việt Nam và đang được bán với giá từ 19 đến 21 triệu đồng.

Nếu như iPhone 4 bản quốc tế giảm giá mạnh thì model iPhone 4 bản khóa mã lại “hồi sinh” nhờ phần mềm phá khóa của nhóm Dev- Team. Chỉ mất khoảng 1,5 phút, người dùng đã có thể mở khóa chiếc iPhone 4 khóa mạng. Thay vì suốt ngày chỉ biết chơi game, lướt web và “vọc” một số tính năng khác, người dùng đã có thể lắp SIM của các nhà mạng trong nước và thực hiện cuộc gọi bình thường.

Giá bán của iPhone 4 bản lock vì thế cũng tăng lên đáng kể. Trên thị trường, iPhone 4 16GB khóa mã giá 18 triệu đồng còn bản 32GB giá 21 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng giống như iPhone 4 bản quốc tế nguồn gốc từ Singapore, iPhone 4 khóa mã hiện khá khan hiếm hàng. Phần lớn các cửa hàng kinh doanh iPhone nổi tiếng tại Hà Nội và TPHCM hiện đều không có bán model này, hoặc nếu có cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Mặc dù giảm giá khá mạnh, nhưng giá bán iPhone 4 hiện vẫn đang khá cao so với thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam. Trong một vài tuần tới đây, dự báo khi nguồn hàng iPhone 4 từ Singapore phong phú hơn, kết hợp với việc rất có thể hai nhà mạng VinaPhone và Viettel sẽ phân phối chính thức iPhone 4 tại Việt Nam trong tháng 9 sẽ kéo giá smartphone đình đám của Apple xuống thấp hơn nữa.

Theo Nguyễn Hân

Zing