Galaxy S8, iPhone 8 đều "nâng giá" trên 20 triệu đồng

Dân trí Đã có khá nhiều tin đồn mô tả tính năng, thông số kỹ thuật cũng như các hình ảnh rò rỉ về các thiết bị mới nhất của Samsung và Apple, nhưng có lẽ, một yếu tố khá quan trọng khiến nhiều người dùng tiềm năng chú ý đến một thiết bị là giá cả của nó.

Galaxy S8 có giá từ 963 USD?

Cuối tuần qua, một dòng tweet đăng tải bất ngờ tiết lộ giá bán của Samsung Galaxy S8 tương đương 963 USD và Galaxy S8 Plus có giá khoảng 1,074 USD. Tuy nhiên, dòng tweet này sau đó đã bị gỡ bỏ. Và trước đó, ngày 8/2 giá bán của iPhone 8 cũng được tiết lộ. Có vẻ như cả hai thiết bị đều đòi hỏi khách hàng phải có túi tiền "rủng rỉnh" đáng kể, với mức giá khoảng 1,000 USD, trên 20 triệu đồng tiền Việt Nam.

Theo Ibtimes, những yếu tố khiến cho Samsung Galaxy S8 và Apple iPhone 8 có mức giá cao như vậy có thể đến từ việc nâng cấp đáng kể từ phần cứng cho đến thiết kế của sản phẩm khi so với người tiền nhiệm.

Cụ thể, bản cập nhật phần cứng lớn nhất của cả hai chiếc điện thoại này có thể ​​sẽ là màn hình không viền. Dạng màn hình này sẽ phủ toàn bộ mặt trước của thiết bị và các nút home truyền thống sẽ bị "tiêu diệt" và đưa vào bên dưới màn hình. Điều thú vị là, Samsung có thể sẽ sản xuất màn hình OLED không viền cho cả iPhone 8 của Apple.

iPhone 8 cũng dự đoán trên 1000 USD
iPhone 8 cũng dự đoán trên 1000 USD

Bên cạnh đó, Samsung Galaxy S8 và Apple iPhone 8 cũng được mong đợi sẽ tích hợp trí tuệ thông minh nhân tạo. Nếu như iPhone 8 có thể ​​sẽ đi kèm với một phiên bản cải tiến của Siri, Samsung Galaxy S8 ​​sẽ được trang bị trợ lý giọng nói Bixby, thay thế chức năng S-Voice hiện tại.

Để hỗ trợ những tính năng như vậy, các thiết bị sẽ cần phải có sức mạnh xử lý đáng kể. Apple và Samsung dự kiến ​​sẽ sử dụng bộ vi xử lý 10nm thay vì bộ xử lý 14nm hiện tại cho những dòng điện thoại sắp tới. Các bộ vi xử lý mới này sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn và cải tiến pin cho thiết bị.

Theo dự kiến, Samsung Galaxy S8 có thể ​​sẽ ra mắt vào tuần cuối cùng của tháng Ba và iPhone có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay, có thể trong tháng Chín hoặc tháng Mười.

Gia Hưng