Firefox bản mới đạt 150 triệu lượt tải sau 24 giờ

Dân trí Phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox, 3.0.11 đã đạt được 150 triệu lượt download chỉ sau 24 giờ chính thức được phát hành. Safari cũng tỏ ra không hề kém cạnh, trong khi đó, Microsoft, Google tiếp tục làm mới “con cưng” Internet Explorer, và Chrome.Giao diện của báo điện tử Dân trí trên Firefox 3.0.11
 
 
Firefox 3.0.11 được phát hành vào ngày 11/6 được nâng cấp tính năng bảo mật và tính ổn định. Phiên bản cập nhật được xây dựng dựa trên nền tảng trình duyệt web Firefox 3.0 ra mắt tháng 6 năm ngoái. Firefox 3.0 cũng đã có được con số download ấn tượng, 8 triệu lược download chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt và đã đạt được kỷ lục Guiness thế giới dành cho số lượt download 1 phần mềm.

 

Con số kỷ lục ấn tượng của Firefox 3.0.11 ngay lập tức trình duyệt mới ra mắt của Apple theo sát với 11 triệu lượt tải trong vòng 3 ngày.

 

Trong số các tính năng mới của Safari 4 vừa được ra mắt vào ngày 8/6, nổi bật nhất là tính năng xem các file history với phong cách của iTunes cũng như cải thiện khả năng lưu trữ của các file history. Phiên bản cập nhật cũng vá hơn 51 lỗi bảo mật. Không những thế, Apple còn cho biết Safari 4.0 sử dụng engine Nitro JavaScript cho phép duyệt JavaScript trên web nhanh hơn gấp 8 lần so với Internet Explorer 8 và gấp 4 lần so với Firefox 3.

 

Về phía Microsoft, hãng vẫn đang tiếp tục làm mới “con cưng” Internet Explorer của mình để cạnh tranh thị phần với 2 đối thủ đang đổi mới từng ngày của mình.

 

Tuy nhiên, tất cả dường như vẫn “chưa phải là đối thủ” của Google khi phiên bản Google Chrome 2.0 ra mắt với sự vượt trội về tốc độ và chỉ 1 tuần sau khi phiên bản 2.0 ra mắt, Google đã cho xuất hiện ngay phiên bản thử nghiệm của Chrome 3.0 như 1 lời thách thức các đối thủ.

 

“Cuộc chiến giữa các trình duyệt” có lẽ chưa bao giờ hấp dẫn và sôi động đến thế với những sự ra mắt và khiêu khích lẫn nhau giữa các “ông lớn”.

 

Nếu muốn tự mình sử dụng và cảm nhận sự khác biệt, bạn có thể download các phiên bản trình duyệt web mới nhất ở các link dưới đây:

 

- Firefox 3.0.11

- Safari 4.0

- Internet Explorer 8

- Google Chrome

 

Phạm Thế Quang Huy