Đẹp mắt bộ hình nền phong cách “trừu tượng Fractal”

Dân trí Nghệ thuật trừu tượng rất khó hiểu, nhưng đôi khi lại ẩn chứa những vẻ đẹp thú vị bên trong. Đặc biệt, khi nghệ thuật trừu tượng kết hợp với các thuật toán sẽ tạo nên những tác phẩm đích thực. Bộ sưu tập hình nền dưới đây là minh chứng cho điều đó.

Những thuật toán khô khan để giải quyết các bài toán hay xây dựng các chương trình máy tính, khi kết hợp với nghệ thuật trừu tượng, lĩnh vực nghệ thuật được xem là khó hiểu và kén người xem lại tạo nên một tác phẩm hoàn hảo và đẹp mắt.

Bộ sưu tập hình nền với chủ đề “trừu tượng Fractal” dưới đây chắc hẳn sẽ làm bất kỳ ai khó tính cũng phải hài lòng với vẻ đẹp của sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực được xem là khô khan và khó hiểu này.

Fractal là tên gọi của thuật toán đồ họa. Nói một cách dễ hiểu thì thuật toán này xây dựng nên những hình ảnh từ những đối tượng giống nhau (tương tự như thuật toán đệ quy, khi một đối tượng được định nghĩa bằng chính nó).

Khi xem những hình ảnh được xây dựng bằng thuật toán Fractal, người dùng có thể nhận ra những đối tượng xuất hiện nhiều lần trong hình ảnh, nhưng chính điều này sẽ tạo nên tính chất trừu tượng và vẻ đẹp cho hình ảnh đó.

Download trọn bộ hình nền “trừu tượng Fractal” với kích cỡ đầy đủ tại đây.

Bạn có thể tham khảo thêm cách thức Dân trí đã giới thiệu để tự động thay đổi hình nền trên desktop, giúp khai thác tối đa những hình ảnh có trong bộ hình nền.

Một vài hình ảnh có trong bộ sưu tập:Phạm Thế Quang Huy