Đến lượt Microsoft giảm mạnh giá Xbox 360

Dân trí Gã khổng lồ Microsoft vừa chính thức hạ giá sản phẩm máy chơi game Xbox 360, nối gót PlayStation 3 của đối thủ Sony với cùng mức giảm 100 USD.Máy game console Xbox 360 của Microsoft.

Với đợt giảm giá này, cả 2 thiết bị máy chơi game Xbox 360 Elite của Microsoft và PlayStation 3 của Sony đều có giá 299 USD. Mức giảm này được áp dụng trên toàn thế giới nhưng giá chi tiết của sản phẩm sẽ dao động đôi chút ở những khu vực khác nhau.

Hiện Xbox 360 của Microsoft có 3 phiên bản với những mức giá khác nhau, và cùng giảm trong đợt này. Ngoài Elite, phiên bản Xbox 360 Pro cũng giảm từ 299 USD xuống còn 249 USD. Tương tự, phiên bản rẻ nhất là Xbox 360 Arcade không bao gồm ổ cứng cũng chỉ còn 199 USD.

Mức giá mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ hôm nay, 28/8.

Microsoft hi vọng đợt giảm giá này sẽ tạo thêm động lực mua cho khách hàng khi kỳ nghỉ đang đến gần.

Từ đầu năm nay, ngành công nghiệp sản xuất máy chơi game lâm cảnh ảm đạm, nguyên nhân chính là do tiến trình phát hành game. Khách hàng đang có xu hướng chờ đợi những tựa game mới sẽ phát hành vào cuối năm để từ đó chọn máy chơi game.

Như vậy sau Microsoft, chỉ còn duy nhất Nintendo là chưa tung ra đợt giảm giá nào trong mùa Thu này. Hiện Wii của hãng này vẫn giữ nguyên mức giá 250 USD kể từ khi phát hành cách đây 3 năm.

Tính cho đến thời điểm này, Microsoft đã bán được hơn 31.4 triệu máy Xbox 360 trên toàn thế giới, trong khi con số của PlayStation 3 là 23.7 triệu và Wii là 52.6 triệu máy.

Tuấn Hưng
Theo AP
Theo dòng sự kiện