Để ý tưởng của bạn thăng hoa cùng công nghệ

Những vấn đề bất cập trong cuộc sống hiện tại có thể sẽ được giải quyết nếu bạn sẵn sàng chia sẻ ý tưởng về một tương lai mà bạn hằng mơ ước.

Ý tưởng nảy sinh từ những nhu cầu thiết thực nhất

Một anh trưởng phòng than thở với bạn rằng, vì khối lượng công việc quá nhiều nên thời gian ngủ nghỉ chẳng còn bao nhiêu, giá như có một thiết bị giúp mình chỉ ngủ trong một giờ đồng hồ nhưng vẫn tràn đầy năng lượng như ngủ một giấc 8 tiếng. Hay như một cô kế toán ở một ngân hàng nọ, vừa sinh một bé trai kháu khỉnh, ao ước có một thiết bị có thể thay thế cô chăm sóc con nhỏ trong khi cô đang tất bật, quay cuồng với những con số tại nơi làm việc.

Khác với anh trưởng phòng và cô kế toán kia, một cậu học trò chuyên Tin từ tỉnh lẻ lên thành phố học tập lại ấp ủ ý tưởng về một ứng dụng có khả năng cung cấp thông tin về các tuyến xe buýt, giúp cậu đón xe một cách nhanh chóng mà không phải đứng chờ hàng giờ dưới cái nắng chang chang của Sài Gòn. Nghĩ là làm, cậu cùng bạn của mình bắt tay nghiên cứu, mò mẫm để cho ra đời BusMap. Ứng dụng này không chỉ giúp cậu mà còn giúp những người đang sinh sống và làm việc tại TPHCM tra cứu các thông tin như tên tuyến, cự ly, số chuyến, thời gian hoạt động, đơn vị quản lý…của tất cả 110 tuyến xe buýt nội thành.

Ý tưởng của những sản phẩm công nghệ hiện đại bắt nguồn từ những nhu cầu thiết thực hằng ngày
Ý tưởng của những sản phẩm công nghệ hiện đại bắt nguồn từ những nhu cầu thiết thực hằng ngày

Đây chỉ là ba trong số rất nhiều những ý tưởng khả thi khi “Internet of things” – công nghệ quản lí, kết nối mọi vật thông qua Internet, xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, khiến cuộc sống trở nên tiện lợi hơn gấp nhiều lần. Hệ thống nước tắm tự điều khiển nhiệt độ để phù hợp với thể trạng cơ thể theo từng ngày của bạn, những thiết bị nấu nướng tự động loại bỏ chất béo ra khỏi thực phẩm khi thấy dư thừa hay những chiếc kính không chỉ giúp bạn chiêm ngưỡng những cảnh tượng ngoạn mục mà còn có thể ngửi được, sờ được vạn vật cách xa hàng nghìn cây số…không còn là viễn cảnh chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng nữa mà sẽ được hiện thực hóa hoàn toàn trong tương lai không xa.

Ý tưởng đâu chỉ đến từ những thiên tài

Dù bạn là ai, đang làm nghề gì, ở đâu hay năng lực ra sao, tất cả đều không quan trọng, chỉ cần bạn đang ấp ủ những ước mơ, tràn trề những ý tưởng và hình dung về con người, ngôi nhà hay thành phố trong tương lai, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi tại cuộc thi ‘Tương lai là…” tại www.tuonglaila.com.

Hình dung về con người, ngôi nhà hay thành phố trong tương lai sẽ không còn xa nếu bạn chia sẻ ý tưởng của mình ngay từ hôm nay
Hình dung về con người, ngôi nhà hay thành phố trong tương lai sẽ không còn xa nếu bạn chia sẻ ý tưởng của mình ngay từ hôm nay

Những ý tưởng bắt nguồn từ nhu cầu hàng ngày của bạn sẽ là nguồn cảm hứng bất tận để Samsung sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ đột phá. Tương lai chắc chắn sẽ đến, nhưng đến như thế nào,  tác động đến cuộc sống ra sao, tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn. Đừng ngần ngại bày tỏ suy nghĩ của mình, hãy để Samsung làm cho ý tưởng của bạn được thăng hoa và dẫn dắt bạn đến một tương lai tươi sáng nhất!