8 phần mềm miễn phí thú vị

Dân trí Hoàn toàn có khả năng thay thế những phần mềm thương mại đắt tiền dư thừa chức năng, 8 phần mềm sau đây sẽ giúp công việc cũng như giải trí trên PC của bạn dễ dàng hơn - và hoàn toàn miễn phí!

8. conTEXT (http://www.context.cx/)

 

   
  

Thay thế cho notepad đơn giản của Windows, conTEXT không chỉ giúp lưu các văn bản đơn giản không cần dùng đến Word nặng nề, mà còn cực kì hữu ích cho các nhà lập trình phần mềm.

 

7. Irfan View (http://www.irfanview.com/)

 

    
  

Phần mềm xem ảnh tiện dụng hơn cả ACDsee nổi đình đám, nhưng rất nhẹ và hỗ trợ nhiều chức năng tiện dụng như email, xem trước ảnh, sửa chữa: thay đổi độ sâu màu, và một loạt plugin cài thêm giúp xem trực tiếp định dạng ảnh gốc của máy ảnh số.

 

6. Windows Live Writer (http://get.live.com/betas/writer_betas)

 

    

 

Mặc dù vẫn trong giai đoạn thử nghiệm BETA, Windows Live Writer khiến việc viết và đưa blog lên mạng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Phần mềm hỗ trợ nhiều dịch vụ blog khác nhau, và vẫn đang được tiếp tục phát triển.

 

5. Foxit Reader (http://www.foxitsoftware.com/downloads/)

 

  
  

Quên đi Adobe Acrobat Reader nặng nề, và làm quen với Foxit Reader từ hôm nay. Foxit Reader nhẹ hơn Adobe Reader nhiều lần, và thoả mãn hoàn toàn nhu cầu của người dùng thông thường - đặc biệt khi .. miễn phí.

 

4. Snipping Tool

 

         
  

Phần mềm đi kèm với Windows Vista, và có thể coi là miễn phí. Snipping Tool giúp bạn chụp ảnh toàn bộ màn hình, một phần màn hình, hoặc một góc tuỳ ý và chỉnh sửa tuỳ thích. MWSnap (http://www.mirekw.com/winfreeware/mwsnap.html) là phần mềm miễn phí tương tự dùng trên Windows XP, nếu bạn không có Vista.

 

3. ImgBurn

 

   
  

Nero nặng nề và khó sử dụng? ImgBurn giúp bạn tạo file ảnh của đĩa CD, và sau đó có thể burn chúng vào đĩa trắng. Phần mềm thậm chí hỗ trợ HD-DVD và Blu-ray. Xem thêm bài tại đây.

 

2. Blender (http://www.blender.org/)

 

  
  

Những bộ phim 3D như “Phi đội gà bay”, “Shrek” làm mê mẩn cả người lớn lẫn con trẻ. Nếu có thời gian và chút năng khiếu, tại sao không thử qua Blender - một phần mềm dựng hình 3D hoàn toàn miễn phí? Bạn sẽ khiến mọi người ngạc nhiên với tác phẩm của mình.

 

1. MusikCube (http://www.musikcube.com/)

 

  
  

iTune quản lý nhạc rất tốt so với Windows Media Player, nhưng lại khá ngốn tài nguyên máy. MusikCube có thể thực hiện mọi tác vụ của iTunes, và hoàn toàn tương thích với cả iTunes lẫn WMP. Phần mềm cũng có khá nhiều plugin cài thêm giúp tăng cường chức năng.

 

Hoàng Hải