“7 ngày công nghệ” - chương trình công nghệ hữu ích

Dân trí “7 ngày công nghệ”, chương trình đầu tiên của VTV cung cấp thông tin công nghệ mang tính ứng dụng một cách thường xuyên và đa dạng đã thu hút được sự chú ý của khá nhiều khán giả truyền hình.

Cách đây 1 năm, lần đầu tiên trên sóng Đài THVN đã xuất hiện một series chương trình mang tên “7 ngày công nghệ” do Ban khoa giáo - VTV2 sản xuất. Khác với một số chương trình về khoa học công nghệ đã phát sóng đơn lẻ trước đây, “7 ngày công nghệ” là một loạt chương trình đa dạng, khai thác nhiều khía cạnh và mang tính chuyên nghiệp cao, phát sóng vào khung giờ cố định từ 21 đến 21h30 hàng ngày. 

Với quy hoạch tổng thể, chú trọng đến nhu cầu của từng đối tượng khán giả chuyên biệt và lợi thế giờ phát sóng cố định hàng ngày, series chương trình “7 ngày công nghệ” cung cấp thông tin nhiều mặt về đời sống công nghệ với những ứng dụng thiết thực của nó tới khán giả truyền hình.

 

Ông Phạm Việt Tiến, Trưởng Ban Khoa giáo - VTV2 cho biết, trong thời gian tới đài truyền hình sẽ tiếp tục cải tiến khung chương trình và có một số thay đổi về nội dung cũng như hình thức thể hiện nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiếp cận kiến thức về khoa học công nghệ và nhu cầu giải trí của khán giả truyền hình. Trong đó, nâng cao tính tương tác với khán giả là mục tiêu được quan tâm hàng đầu .

 

PV