Hà Nội:

Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm ATVSTP

(Dân Trí) - Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) từ nay đến tết Nguyên Đán, Sở Y tế Hà Nội thành lập nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Ngày 23/12, trao đổi với báo chí ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y Tế Hà Nội cho biết: “Sở đã thành lập 6 đoàn kiểm tra cấp thành phố, 4 đội cơ động sẵn sàng vào cuộc. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm đối với các cơ sở chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm lậu, không hạn xử dụng, không ngày sản xuất,… các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm, các cơ sở kinh doanh rau sạch không có giấy chứng nhận ATVSTP”.

Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tuyên truyền công tác đảm bảo VSATTP trong nuôi trồng, thu hái, bảo quản thực phẩm cho bà con nông dân. Bên cạnh đó, việc phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, kiểm tra vệ sinh thú ý các cơ sở giết mổ, các cơ sở kinh doanh mặt hàng này cũng được đẩy mạnh.

Ngoài ra, Sở Y tế phối hợp với Sở Công thương tăng cường kiểm soát thực phẩm lưu động trên thị trường, đặc biệt các loại thực phẩm nhập từ nước ngoài về Hà Nội.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Hạnh cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ xử lý tại chỗ ngay từ khâu đầu với các cơ sở không có giấy phép và thực phẩm không rõ nguồn gốc, chứ không chờ đến lúc lấy mẫu kiểm nghiệm rồi đợi kết luận thanh tra”.

Thu Hà