Vì sao nước rau quả ép tốt hơn?

Vì sao ta không ăn thật nhiều hoa quả và rau thay vì phải mất thời gian làm nước hoa quả ép? Câu hỏi này chính là cốt lõi của sự tranh luận trong thế giới về nước hoa quả.

Một số nhà chuyên môn cho rằng, không có lý do gì phải loại bỏ chất xơ khi ăn hoa quả, vì lõi xơ bị loại bỏ cũng chứa chất dinh dưỡng. Quan trọng hơn, chất xơ thì lại  tốt cho cơ thể. Nói chung, người ta chấp nhận rằng một thực đơn giàu chất xơ sẽ giảm nguy cơ ung thư ruột kết, hạ thấp cholesterol và mang tới những lợi ích về sức khoẻ khác.

 

Tuy nhiên heo Normal Walker, tiến sĩ về nước rau quả tươi, việc loại bỏ chất xơ từ rau quả có nghĩa rằng dinh dưỡng sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh hơn. Trong một số trường hợp điều này rất quan trọng. Ví dụ bạn ăn cần tây để giảm nhiệt của cơ thể, nhưng phải đợi đến vài tiếng sau cơ thể mới tiêu hoá và hấp thụ nó, lúc đó thì đã quá muộn. Còn nếu bạn uống nước cần tây ép, bạn có thể đáp ứng nhu cầu hạ nhiệt tức thì.

 

Vì sao cần máy ép?

 

Phần lớn các loại nước hoa quả đóng hộp thường không chứa nhiều hàm lượng rau và quả tươi, chúng đơn giản chỉ là nước đường có pha lẫn một chút nước rau quả mà thôi. Ngoài ra còn có thêm chất bảo quản, màu và một số chất không cần thiết, đôi lúc có hại cho cơ thể.

 

Chính vì lẽ đó, chúng ta hãy tự làm thứ nước hoa quả ép thay vì mua sẵn. Đó chính là lý do bạn cần một chiếc máy ép.

 

Vì sao hoa quả và rau, mà không phải thịt?

 

Thịt là nguồn đạm chính và tốt nhất dù có một số quan niệm cho rằng đạm sau khi nấu chín không còn tác dụng. Tuy nhiên, bữa ăn nhiều thịt, đạm sẽ dẫn tới nguy cơ tim mạch và một số dạng ung thư. Trong khi đó, ngày càng nhiều nghiên cứu và bằng chứng cho thấy, ăn hoa quả, rau và ngũ cốc là cách tốt để ngăn chặn ung thư ruột kết và trực tràng.

 

Theo Phụ Nữ & Thể Thao