Thứ sáu, 26/03/2010 - 12:58

Uống thuốc nam để sinh con trai: Những trò siêu bịp (KỳII)

Trong buổi chiều đi thực tế tìm hiểu việc bốc thuốc của “thầy” Hợp, chúng tôi đã chứng kiến cảnh một người đàn ông sau khi uống thuốc cuả “thầy” đến bắt đền vì không sinh được quý tử mà sinh thêm cô công chúa.

Kỳ 2: Xin đừng ai như tôi!

 

Trong hồ sơ anh mang theo, có kèm theo giấy khai sinh của cháu bé để làm bằng. Ngay khi biết được có người đến bắt đền “thầy” Hợp, không ai bảo ai những người đã được thầy bắt mạch, chẩn bệnh đang chờ mua thuốc, đều lên xe về thẳng, không một lời từ biệt!

 

Tôi đã bị lừa!

 

Anh T. và vợ cùng là giáo viên ở một huyện của tỉnh lúa Thái Bình. Hai vợ chồng đã sinh được một bé gái kháu khỉnh. Bố mẹ anh T. có 4 người con cả trai và gái. Anh, chị anh đều đã có “nếp” có “tẻ”. Anh không bắt buộc phải sinh một bé trai để nối dõi tông đường. Nhưng trong các cuộc rượu với bạn bè, việc sinh con gái của anh đều bị bạn bè đánh giá là chưa biết “đẻ”. Nỗi buồn đó, anh không nói với vợ, nhưng bạn bè đến chơi nhà, mỗi người một ý, cũng làm chị xuôi lòng phải quyết đẻ bằng được thằng cu, cho bằng chị, bằng em. Nghe lời một chị bạn, giới thiệu rằng xã Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh có “thầy” kê thuốc hay lắm. Chị giục anh đi bằng được. Bán tin, bán nghi anh cũng chiều vợ, đến thử.

 

Một ngày đầu tháng 4/2009, hai vợ chồng đèo nhau bằng xe máy đi sang xã Mão Điền. Gặp “thầy”, chứng kiến cảnh bắt mạch, dùng kim băng quay đi, quay lại, rồi lại vòng tít mù, anh T. đã định bỏ về. Nhưng thấy vợ tha thiết quá, anh đồng ý bỏ 1 triệu đồng để mua 6 thang thuốc về uống theo đúng chỉ dẫn của “thầy” Hợp. Sau khi dùng thuốc, đúng một tháng sau, vợ anh mang bầu thật. Mang bầu đến tháng thứ 3, theo lời dặn cuả “thầy”, hai vợ chồng lại lặn lội sang nhà để “thầy” bắt mạch. Sau khi bắt mạch “thầy” quả quyết: 100% con trai. Vẫn không tin lời phán của “thầy”, anh T. đã hỏi vặn đi, vặn lại, có chắc không. “Thầy” Hợp khẳng định: Tôi đã xem chính xác rồi, anh chị về mổ gà ăn mừng đi là vừa!

 

Vui mừng khôn xiết, hai vợ chồng anh T. báo tin vui cho hai bên nội, ngoại. Nhiều bạn bè thân thiết đã bắt anh khao sớm, vì vợ mang bầu con trai! Rồi cái ngày sinh cháu bé cũng đến. Nhưng niềm vui của anh đã bị đổ sụp, anh không tin vào tai mình, khi các bác sĩ thông báo vợ anh sinh con gái đúng vào ngày Quốc tế phụ nữ.

 

Chưa có công trình khoa học nào khẳng định uống thuốc nam mà sinh con trai

 
Gói thuốc trị giá 1,1 triệu của thầy Hợp

Đại tá, ThS. Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học dân tộc, BVTƯ Quân đội 108, cho rằng, việc chẩn bệnh như ông Hợp dùng kim băng là một biến tướng dựa trên một cách thử, được lưu truyền trong dân gian. Nếu theo đúng như dân gian lưu truyền là người thử dùng sợi chỉ buộc vào một chiếc nhẫn vàng. Con gái dùng tay phải, con trai dùng tay trái (với ông Hợp, con trai, hay con gái đều dùng tay trái - PV)... Sợi chỉ buộc nhẫn đặt giữa lòng bàn tay, cách lòng bàn tay 2cm. Theo ThS. Hoàng Khánh Toàn, đây chỉ là cách thử vui, rất dễ bị lợi dụng, và càng không thể dùng cách thử có buộc kim băng để “phán” là phụ nữ đã đặt vòng hay chưa!

 

Về việc uống thuốc nam để sinh con trai, ThS. Hoàng Khánh Toàn nhấn mạnh: Trên thực tế không có sách hoặc tài liệu rõ ràng về vấn đề này... Hiện nay, y học chưa có công trình khoa học nghiên cứu chứng minh về vấn đề này. Tuy nhiên, trên thực tiễn lâm sàng, căn cứ học thuyết âm, dương, khí huyết, người bác sĩ y học cổ truyền có thể sử dụng các phương pháp trị liệu, dùng thuốc hoặc không dùng thuốc để điều chỉnh phần âm, phần dương trong cơ thể người vợ hoặc người chồng. Bên cạnh đó, không có gì chứng minh được dùng thuốc nam có thể sinh được con trai. Vấn đề sinh con trai nhiều khi còn phụ thuộc vào vấn đề tâm lý, sức khoẻ, thể trạng... Chính yếu tố tâm lý, sự cả tin khiến người “khát” con trai dễ bị lừa.

 

Lời khuyên của ThS. Hoàng Khánh Toàn, đối với những cặp vợ chồng muộn con là cần phải khám xét đầy đủ cả về y học cổ truyền và y học hiện đại tại các cơ sở y tế có tư cách pháp nhân đủ độ tin cậy. Các phương pháp áp dụng nếu lựa chọn phải được chứng minh bởi y học hiện đại hoặc được tích lũy bởi kinh nghiệm y học cổ truyền. Tuyệt nhiên không nên vì lời đồn và những lời quảng cáo không tin cậy.

 

Theo Sức khỏe & Đời sống