Thứ tư, 14/12/2011 - 09:06

Tiền Giang:

Tử vong vì ăn sam biển

Dân trí Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ ngộ độc rượu dẫn đến chết người thì mới đây tại Tiền Giang đã xảy ra một trường hợp tử vong do ngộ độc sam biển.

Nạn nhân được xác định là ông Đặng Văn Hồng, 50 tuổi, cư ngụ tại khu phố 5, phường 2, thị xã Gò Công.

Theo một người dân kể lại vào khoảng 18h30 ngày 07/12/2011, ông Hồng cùng con ăn sam biển, mỗi người ăn một con khác nhau. Khoảng 21h, ông thấy tê môi nên đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Gò Công. Tại đây ông được rửa dạ dày, truyền dịch, cho thở máy, tiêm thuốc chống độc.

Tuy nhiên, do bệnh diễn biến phức tạp và nặng, nạn nhân tím tái, ngưng tim, ngưng thở, dù được bệnh viện tích cực hồi sức nhưng không hồi phục, nạn nhân đã tử vong lúc 21 giờ 30 phút cùng ngày. Chẩn đoán lúc tử vong là ngộ độc sam biển.
 
Sắp tết nguyên đán vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cần được các cơ quan chức năng chú trọng (ảnh: Một ca ngộ độc rượu ở An Giang)
 
Đây là trường hợp tử vong do sam biển đầu tiên tại Tiền Giang. Trước đây, đã có người tử vong nhưng do ngộ độc cá nóc vào năm 2005 và 2010.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, Ngành Y tế khuyến cáo mọi người dân không nên ăn các loại thủy sản có thể gây nguy hiểm trong đó có cá nóc, sam biển, sao biển, bạch tuộc, một số loài cua, ốc lạ màu sắc sặc sỡ... để tránh ngộ độc thật đáng tiếc, nhằm bảo vệ tính mạng cho chính bản thân mình.

Ngô Nguyễn - Vĩnh Sơn