Trứng giúp phòng ung thư vú

(Dân trí) - Các nhà khoa học trường đại học tổng hợp bắc Carolin (Mỹ) khẳng định, chất choline có nhiều trong trứng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Sau khi nghiên cứu của việc sử dụng trứng của 3.000 phụ nữ, các bác sỹ đã thu được kết quả như sau: Khi cơ thể nạp một lượng choline lớn sẽ giảm khoảng 24%  nguy cơ hình thành các khối u ở vùng ngực. Trung bình, lượng choline cần thiết là khoảng 455 miligam hoặc nhiều hơn.

 

Chất choline rất cần thiết để các tế bào hoạt động bình thường, trong đó có hoạt động của não và thần kinh. Chất choline giúp trí nhớ và tim hoạt động tốt hơn và đặc biệt không phụ thuộc vào tuổi tác và giới tính của bạn.

 

 Đặc biệt chất choline rất cần cho phụ nữ mang thai và cho con bú, bởi vì nó giúp hình thành sự phát triển của phôi thai và ngăn ngừa các dị tật của thai nhi.

 

Mỗi một quả trứng có chứa 125,5 miligam choline và có trong lòng đỏ trứng. Ngoài ra, chất choline còn có trong gan, lúa mạch và bắp cải đỏ.

 

Theo các nhà khoa học, để phòng chống bệnh ung thư vú, mỗi phụ nữ hàng ngày nên ăn khoảng 2 - 3 quả trứng.

 

Hường Anh

Theo Newsland