TPHCM: 58 công nhân ngộ độc sau bữa chiều

(Dân trí) - Vụ ngộ độc tập thể xảy ra chiều tối ngày 15/6, tại Công ty TNHH Vĩnh Thạnh, đường số 08, KCX Tân Thuận, Q.7.

Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể làm cho 58 công nhân bị ngộ độc, các công nhân này đã được đưa đến điều trị tại 03 bệnh viện Q.7, Q.4 và BV Đa khoa Saigon với triệu chứng nôn ói, ói, đau bụng. Phần lớn các ca bệnh đều ở mức độ nhẹ.

 

Được biết, các món ăn đều do người của công ty tự nấu cho công nhân, các công nhân đã được ăn 2 buổi, trong buổi ăn trưa lúc 11h30 các công nhân đã dùng trứng ốpla, cá hường muối xả ớt chiên, canh khoai mỡ, bầu xào. Kế đến trong buổi ăn chiều các công nhân đã dùng cháo lòng thịt heo nạc, ruột non heo, gan heo, huyết heo… Sau một giờ ăn cơm chiều thì bắt đầu có triệu chứng bị ngộ độc nôn ói, đau bụng.

 

Đến 12h00 trưa ngày 16/6, các công nhân điều trị tại BV Q.7 và BV Q.4 đều đã xuất viện, riêng 16 công nhân tại BV ĐK Saigon dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày 17/6.

 

Theo Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, trưởng phòng Vệ sinh An toàn Thực Phẩm S TPHCM, hiện vẫn chưa xác định được công nhân bị ngộ độc thực phẩm từ đâu.

 

Như vậy, chỉ chưa đầy 1 tuần (11 - 15/6) thành phố đã xảy ra 4 vụ ngộ độc thức ăn tập thể làm cho 480 công nhân phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

 

Ngọc Thanh