Thứ năm, 09/06/2011 - 14:08

Thu hồi ngay khi phát hiện thạch vị khoai môn TARO

Dân trí Hôm nay (9/6), 36 tỉnh thành phố đã có báo cáo giám sát việc thu hồi sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods. Theo đó, vẫn phát hiện ở một số cửa hàng nhỏ lẻ bán loại thạch này.

Ngày 7/6, sau một ngày công ty New Choice thông báo đã thu hồi hết thạch rau câu khoa môn TARO, người tiêu dùng vẫn mua được loại thạch này ở các cửa hàng tạp hóa. (Ảnh: H.Hải)
 
Các báo cáo đều xác nhận tại các đại lý và siêu thị trong mạng lưới phân phối mà Công ty New Choice Foods đã báo cáo đều không còn bày bán loại sản phẩm này, trong đó có các Thành phố lớn như Hà Nội, Hải phòng, TPHCM, Đà nẵng, Cần Thơ …

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít đại lý nhỏ lẻ bày bán sản phẩm trên. Trong ngày 7 và 8/6/2011, tại Bà Rịa -Vũng Tàu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giám sát phát hiện một quầy kinh doanh nhỏ ở chợ vẫn còn bán 200 gam loại sản phẩm này. Tại Hà Nội phát hiện một quầy kinh doanh còn 4 gói thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods. Các đoàn giám sát đã yêu cầu thu hồi, xử lý ngay tức thì.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu Công ty New Choice Foods tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, thực hiện triệt để việc xử lý sản phẩm nhiễm DEHP, nhanh chóng loại trừ nguy cơ từ một sản phẩm của Công ty đối với sức khỏe cộng đồng.

Hồng Hải