Theo dõi chặt thông tin bắp cải muối nhiễm E.Coli gây tiêu chảy

(Dân trí) - Chiều 22/8, Cục ATVSTP, Bộ Y tế cho biết, Cục vừa nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm lớn bùng phát ở Hokkaido (Nhật Bản) bắt nguồn từ ăn phải bắp cải muối nhiễm vi khuẩn E.Coli.

Theo dõi chặt thông tin bắp cải muối nhiễm E.Coli gây tiêu chảy
 
Vụ ngộ độc có nguyên nhân từ một loại thực phẩm rất phổ biến là bắp cải muối đã khiến 6 người đã tử vong ở Sapporo và Ebetsu trong đó có 1 bé gái 4 tuổi. Sau khi ăn bắp cải muối, các nạn nhân này đều có dấu hiệu rõ ràng của chứng ngộ độc thực phẩm, biểu hiện đau bụng dữ dội, nôn và hậu quả là 6 người tử vong.

Theo đó, có khoảng 103 người đã bị cùng một triệu chứng sau khi ăn bắp cải muối Trung Quốc sản xuất vào cuối tháng 7 bởi một công ty ở Sapporo. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thực phẩm trong nước, Cục ATVSTP sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan đến vấn đề này để kịp thời có những cảnh báo phù hợp đến người tiêu dùng.

Tú Anh