Thai phụ tránh ăn thực phẩm chứa bạc hà

Chị Huyền, Khoa Khám dịch vụ, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đang mang thai ở tháng thứ 7. Ngoài những quy tắc thông thường dành cho bà mẹ mang thai, chị có một số thói quen chăm sóc bản thân và thai nhi muốn bày tỏ với bạn đọc:

Thói quen chọn hoa quả: Chọn những quả dày vỏ như bưởi, dưa hấu... cho an toàn. Tuyệt đối không ăn hoa quả nhập từ Trung Quốc.

 

Thực phẩm kiêng kị tuyệt đối: Những thực phẩm cay nóng, những thực phẩm có thành phần bạc hà như kẹo cao su vì gây nóng cho thai nhi. Rau bí xanh và rau dền luộc là hai thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của chị Huyền vì hai loại rau này cung cấp nhiều canxi và vitamin, chất sắt, rất có lợi cho thai.

 

Vệ sinh cơ thể: Không bao giờ tắm nước quá nóng trong mùa đông cũng như nước quá lạnh trong mùa hè. Một ngày vệ sinh vùng kín 3 lần để tránh viêm nhiễm, không dùng các dung dịch có bạc hà.

 

Theo chị Huyền, không nhất thiết phải mặc đồ lót vào ban đêm để tạo sự thoáng mát, tránh cho vi khuẩn kị khí có điều kiện phát triển trong môi trường ẩm ướt gây viêm nhiễm phụ khoa - một bệnh mà phụ nữ mang thai thường mắc.

 

Ngoài ra, để giữ gìn sức khỏe, các buổi sáng, chị Huyền thường tập những bài thể dục nhẹ nhàng dành cho bà bầu.

 

Theo Nguyễn Phương Huyền
Đẹp