Thứ sáu, 11/05/2012 - 08:32

Tạm đình chỉ chức vụ PGĐ Trung tâm Da liễu Hà Đông vì để bệnh nhân đói

Chiều 10/5/2012, Sở Y tế Hà Nội ra quyết định tạm đình chỉ quản lý và điều hành đối với ông Vũ Văn Trình, PGĐ Trung tâm Da liễu Hà Đông.

 Thông tin này được ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước thông tin một số báo chí đưa tin về vụ việc cán bộ của Khoa điều trị nội trú (xã Đông Yên, huyện Quốc Oai) thuộc Trung tâm Da liễu Hà Đông phát gạo và thịt sống cho những bệnh nhân phong nặng đang điều trị nội trú tại Trung tâm, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã có cuộc họp khẩn và ra quyết định tạm thời đình chỉ quản lý và điều hành đối với ông Vũ Văn Trình, Phó giám đốc Trung tâm Da liễu Hà Đông kiêm phụ trách Khoa điều trị nội trú để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

 

Trước đó, vào trưa ngày 4/5/2012, 3 hộ lý cấp 1 của Khoa điều trị nội trú đã phát gạo và thịt sống cho 21 bệnh nhân được chăm sóc toàn diện tại phòng khám thuộc Khoa điều trị nội trú để tự nấu ăn do bếp tập thể hết …gas!.Việc làm này đã gây phản cảm và tạo dư luận không tốt cho người bệnh và nhân dân đối với ngành y tế.

 

Ngoài việc ra quyết định kỷ luật ông Vũ Văn Trình, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Trung tâm Da liễu Hà Đông kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo của Ban giám đốc. Bên cạnh đó, Trung tâm Da liễu Hà Đông phải xây dựng cơ chế quản lý, quy trình trách nhiệm, phân công cụ thể để đảm bảo đúng quy định đối với những bệnh nhân phong được chăm sóc toàn diện và các bệnh nhân khác.

 

Mặt khác, theo ông Nguyễn Khắc Hiền, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu BV Da liễu Hà Nội cử 1 kíp bác sĩ và điều dưỡng vào giúp đỡ Trung tâm Da liễu Hà Đông để rà soát lại toàn bộ quy trình khám, điều trị, cấp phát thuốc cho người bệnh. “Quan điểm của Sở Y tế Hà Nội là nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân có liên quan nhưng phải duy trì tốt việc khám, điều trị cho các bệnh nhân”, ông Hiền nói.

 

Theo Sức khỏe & Đời sống