Suýt chết vì ăn nhộng chiên giòn

Ngày 9/12, khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho hai bệnh nhân (ở Long An) bị ngộ độc thực phẩm do ăn “đặc sản” nhộng đất.

Theo vợ bệnh nhân T., khi làm vườn, anh T. đào được nửa ký nhộng có hình dáng giống nhộng ve sầu nên anh đem chiên giòn và mời bạn bè cùng ăn.

 

Cả mười người, sau khi ăn đều có triệu chứng nôn ói, chóng mặt, được đưa ngay đến bệnh viện tỉnh cấp cứu. Riêng anh M. và một người bạn có biểu hiện co giật tay chân, cứng hàm, mê sảng và hôn mê… được chuyển lên Chợ Rẫy.

 

Theo TS. BS Trần Quang Bình, trưởng khoa bệnh nhiệt đới, các loài côn trùng như dế, ve, nhộng sầu, đuông dừa, bò cạp... khi còn trong đất, rất dễ bị nhiễm các bào tử nấm độc. Khi vào cơ thể côn trùng, các bào tử này trở thành nấm có độc tính cao.

 

Theo T.Khải

Sài Gòn tiếp thị