Thứ tư, 10/09/2008 - 14:00

Sức khỏe từ nước uống Giảo cổ lam

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng sử dụng nước uống này vì Giảo cổ lam đã được Công ty Cổ Phần Thương Mại Dược Phẩm Nhật Lệ cùng các nhà nghiên cứu chế biến thành Nước uống đóng chai Giảo cổ lam (330ml/chai).

Qua nghiên cứu và đúc kết của Gs. Phạm Thanh Kỳ, các chức năng của dược thảo Giảo Cổ Lam “3 giúp” (giúp ngủ ngon, giúp khỏe mạnh, giúp tiêu hóa), “3 giảm” (giảm mệt, giảm béo, giảm căng thẳng), “3 chống” (chống viêm, chống u, chống lão hóa), “6 tốt” (ăn ngon, nhuận tràng, ngủ được, tăng khả năng làm việc, kéo dài tuổi thanh xuân và mau lại sức) được tập trung trong một sản phẩm, có thể nói cách khác “Giảo Cổ Lam - Điều Kỳ Diệu Của Cuộc Sống”. Và điều này đã được các nhà dược học chứng minh bằng những nghiên cứu cụ thể.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng sử dụng nước uống này vì Giảo cổ lam đã được Công ty Cổ Phần Thương Mại Dược Phẩm Nhật Lệ cùng các nhà nghiên cứu chế biến thành Nước uống đóng chai Giảo cổ lam (330ml/chai). Sản phẩm có thể uống thay nước hàng ngày, hoặc giải khát đem lại lợi ích to lớn cho sức khỏe, vì đây là dược liệu quý từ thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng và không có độc tính...

Giảo cổ lam được dùng từ lâu tại Trung Quốc và Nhật Bản với tên gọi Ngũ diệp sâm, cây trường thọ và được ghi trong sách cổ "Nông Chính Toàn Thư Hạch Chú" quyển hạ năm 1639. Ở Việt Nam, Giảo cổ lam lần đầu tiên được phát hiện tại Phan-xi-păng, Lào Cai trên độ cao hơn 3.000m vào năm 1997. Cũng trong năm này, loài dược liệu quý hiếm trên đã trở thành một trong những đề tài nghiên cứu cấp nhà nước (Mã số: KC. 10700303) với trưởng nhóm nghiên cứu là GS.TS Phạm Thanh Kỳ, Chủ nhiệm bộ môn Dược liệu, trường ĐH Dược Hà Nội.

Các đánh giá về khoa học cho thấy Giảo cổ lam Việt Nam có chất lượng vượt trội với hàm lượng hoạt chất rất cao. Theo đó, đây là một loài dược liệu quý hiếm, có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như chống lão hoá mạnh, làm tăng miễn dịch, giải độc, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc, giảm béo và rất tốt cho người bị rối loạn chuyển hoá lipid, cao huyết áp, tiểu đường…

Điều đáng nói là khác với các loại thuốc tân dược, giảo cổ lam tuy không làm hạ huyết áp, mỡ máu,đường máu nhanh và mạnh bằng thuốc tân dược nhưng lại tác động vào căn nguyên của bệnh. Giúp “sửa chữa” tổn thương ở tế bào, do đó duy trì được sự ổn định và bảo vệ các cơ quan khác, giảiđộc cơ thể mạnh(các thuốc tân dược thường có nhiều tác dụng phụ như làm tăng men gan, liệt cơ...), ổn định sức khỏe.

Trên thị trường hiện đã có trà giảo cổ lam được sản xuất dưới dạng túi lọc song không phải ai cũng có thể sử dụng được trà. Xuất phát từ thực tế này, Công Ty CP Thương Mại Dược Phẩm Nhật Lệ, cùng các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và sản xuất thành công Nước uống Giảo cổ lam. Có thể nói, đây là tin vui dành cho người tiêu dùng vì tác dụng và sự cần thiết, tính tiện dụng của nước đối với cơ thể là điều mà mọi người đều biết.

Để một sản phẩm có thể sử dụng thay thế nước uống hàng ngày và hiệu quả cao trong việc phòng và chữa bệnh là điều mà các nhà sản xuất tâm đắc và muốn gửi gắm vào sản phẩm - giống như một “quà tặng” dành cho người tiêu dùng. Sản phẩm đã được Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm - Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc (số CNTC: 4567/2008/YT-CNTC) sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 15/9/2008. Nếu so với các sản phẩm được sản xuất từ Giảo cổ lam như chè, viên bổ sung dinh dưỡng, bổ sung tăng trưởng... thì Nước uống Giảo cổ lam là 1 quá trình dày công nghiên cứu của Công ty cùng các nhà nghiên cứu đã mang đến cho những ai quan tâm đến Sức khỏe của bản thân, Gia đình và những người mà chúng ta yêu thương 1 sản phẩm có thể sử dụng phổ biến, không bị hạn chế như thuốc hay Trà với những hương vị rất hấp dẫn, hãy Vì 1 Sức Khỏe Vững Bền cho người thân của bạn.

“Hiện nay Giảo cổ lam ở Việt Nam được chứng minh là tốt hơn Trung Quốc vì chúng ta đang khai thác ở dạng tự nhiên”, GS.TS Phạm Thanh Kỳ cho biết. Theo kinh nghiệm dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam nơi có dược liệu quý này thì ngay cả khi chưa chế biến thành các sản phẩm chè hay thuốc cây giảo cổ lam vẫn có khả năng thanh nhiệt. Với các trường hợp sốt cao, cảm nắng, người nóng bức, hay ngộ độc rượu có thể dùng rất tốt.

Tin vui với người tiêu dùng là hiện nay Giảo cổ lam đã được phát hiện tại vùng núi Cao Bằng, Hà Giang. Điều này cho thấy sự phân bố đa dạng và phong phú của các cây thuốc tại các vùng núi phía bắc nước ta. Nước uống Giảo cổ lam tiện dụng và sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ của người dân nhất là những người bị huyết áp cao, mỡ máu, tiểu đường và tim mạch... Và những người chưa mắc các căn bệnh này, đừng bỏ qua cơ hội ngăn ngừa bệnh với Nước uống Giảo cổ lam.

Lê Chinh