1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu

Sản xuất bánh trung thu cạnh… chuồng heo

(Dân trí) - Nguyên liệu làm bánh không rõ nguồn gốc, cơ sở sản xuất đặt cạnh chuồng đang nuôi heo… Trước những sai phạm không thể chối cãi, cơ sở sản xuất bánh trung thu Thiên Hương đã bị cơ quan chức năng lập biên bản đình chỉ sản xuất.

Bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Thiên Hương có địa chỉ tại số 110 tổ 7, khu phố Hương Sơn, phường Long Hương, thành phố Bà Rịa đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh này đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng. Cơ sở sản xuất đặt ngay cạnh chuồng đang nuôi heo, trong khu vực làm bánh còn nuôi nhốt chó, rác thải xả bừa bãi, khu vực sản xuất chật chội, xuống cấp…

Bánh trung thu được sản xuất trong điều kiện rất mất vệ sinh (ảnh minh họa: internet)
Bánh trung thu được sản xuất trong điều kiện rất "mất vệ sinh" (ảnh minh họa: internet)

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở Thiên Hương không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục kiểm tra nguyên liệu và bánh thành phẩm, cơ quan chức năng ghi nhận nhiều bao nguyên liệu để sản xuất bánh trung thu bày la liệt dưới sàn nhà, không có hóa đơn, chứng từ và nguồn gốc, xuất xứ.

Trước những sai phạm trên, đoàn Thanh tra liên ngành quyết định lập biên bản đình chỉ sản xuất đối với cơ sở này cho đến khi nâng cấp hoặc di dời nhà xưởng khỏi khu vực “mất vệ sinh” và được cấp chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

Ngày 14/9 tiếp tục mở rộng thanh tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Tín Phong (số 121 khu phố Hương Sơn, phường Long Hương). Đoàn kiểm tra đã phát hiện và niêm phong một khối lượng lớn mứt gừng có tẩm màu đỏ nhưng không có giấy chứng nhận kiểm nghiệm màu dùng cho thực phẩm. Bên cạnh đó, đoàn thanh tra đã tịch thu và tiêu hủy một bao hạt hạnh nhân bao bì ghi bằng tiếng Trung Quốc nhưng chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn mua bán cũng như nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng trên.

Mùa trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm những cơ sở sản xuất bánh trung thu thời vụ không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn lén lút hoạt động. Để Tết Trung thu vui khỏe, an toàn cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên chọn những loại bánh có “thương hiệu”, tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Li Uyên