Chủ nhật, 04/09/2011 - 11:09

Nghệ An:

Phòng chống bệnh chân tay miệng trong trường học

Dân trí UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn chỉ đạo các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh chân tay miệng sau khi có 5 trường hợp cùng phát bệnh tại một trường mầm non.

Nghệ An đã có 57 ca mắc bệnh chân tay miệng
 
Tính đến thời điểm này (4/9), trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận có 57 ca mắc bệnh tay chân miệng ở 13/20 huyện, thành, thị. Trong đó, riêng tại khoa Truyền nhiễm bệnh viện nhi Nghệ An, tiếp nhận và điều trị cho hơn 40 trẻ.

 

Đặc biệt, tại cơ sở mầm non phân hiệu Đông Hưng, xóm Đông Hưng, xã Nghĩa Mỹ, TX Thái Hòa cùng lúc đã có 5 trẻ bị mắc bệnh.

 

BS Nguyễn Văn Sơn, Trưởng khoa truyền nhiễm bệnh viện Nhi cho biết: Tháng này, số trẻ bị tay chân miệng tăng là do bước vào tháng trẻ bắt đầu đi học.

 

Theo đó, dự báo trong dịp này khi học sinh bước vào năm học mới, nguy cơ lây lan trong cộng đồng là rất lớn nếu không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tích cực.

 

Để chủ động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp bệnh, bao vây và xử lý kịp thời không để dịch lan rộng trong trường học và cộng đồng, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống. Trong đó, ngành y tế tập trung theo dõi, chỉ đạo giám sát chặt chẽ diễn biến bệnh chân tay miệng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, phối hợp với ngành giáo dục và các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng.

 

Hiến Chương - Lany Nguyễn