Phát hiện tương ớt có chất gây ung thư

Theo kết quả từ Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế), mẫu tương ớt của Công ty Cổ Phần Đầu tư và Thương mại Tuấn Thành có chất tạo màu gây ung thư Rhodamine B.

 

 

Ngày 13/12, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Hà Nội cho biết vừa nhận được kết quả phân tích mẫu tương ớt của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tuấn Thành (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế).

 

Kết quả, tương ớt công ty này sản xuất có chứa Rhodamine B - chất tạo màu gây ung thư. Phòng Cảnh sát Môi trường đang phối hợp với các lực lượng liên quan xem xét, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở sản xuất tương ớt này; tịch thu, tiêu hủy lượng tương ớt thành phẩm đã niêm phong. 

 

Ông Chu Văn Tuấn (SN 1956), Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tuấn Thành, cho biết trung bình mỗi ngày công ty sản xuất 150 lít tương ớt thành phẩm. 

 

Theo N.Quyết

Người lao động