Phát hiện, tiêu hủy nhiều thực phẩm Tết “bẩn”

(Dân trí) - Sau nửa tháng phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012”, tính đến 15h ngày 20/01/2012, các đoàn thanh kiểm tra trên cả nước đã phát hiện và tiêu hủy nhiều thực phẩm bẩn.

 
Phát hiện, tiêu hủy nhiều thực phẩm Tết “bẩn” - 1
Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với C49-Bộ Công An bắt giữ nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng ATVSTP
 

Cục ATVSTP (Bộ Y tế) vừa có báo cáo nhanh, tổng hợp tình hình thanh kiểm tra thực phẩm Tết trên cả nước. Theo đó, Cục đã phối hợp với C49 - Bộ Công An tiến hành thanh tra, kiểm tra phát hiện:

 

- Hơn 10 tấn ớt bột tại Hải Dương không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;

 

- 0,5 tấn thịt và sản phẩm thịt, trứng cá hồi, gan ngỗng, củ cải, lưỡi bò không rõ nguồn gốc (gắn mác Nhật nhưng lại vận chuyển từ Lạng Sơn về) tại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội

 

- Nguyên liệu sử dụng không rõ nguồn gốc và sử dụng chất tạo ngọt ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế (Cyclamate) tại 3 cơ sở sản xuất rượu và nước giải khát Tân Đô, Bắc Đô, Tây Đô.

 

- Tiêu hủy bánh kẹo, tóp mỡ, mỹ phẩm, rượu giả tại tỉnh Hòa Bình.

 

Từ nay đến 29/1, Cục ATVSTP sẽ tiếp tục duy trì các đội trực để xử lý các trường hợp khẩn cấp.

 

Thu Phương