Chủ Nhật, 03/07/2011 - 09:23

Nước ép rau củ giảm cân có lợi cho sức khoẻ

(Dân trí) - Mách bạn 4 loại nước ép rau củ dưới đây vừa rẻ, thuận tiện, có lợi cho sức khoẻ, lại có tác dụng giảm cân.

  

Nước ép cà chua

 

Mỗi người ăn 2-3 quả cà chua mỗi ngày có thể cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể trong ngày. Uống vài ly cà chua ép có thể cung cấp ½ lượng vitamin A cần cho cả 1 ngày.

 

Lượng lớn axit citric và axit malic trong cà chua rất có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy bài tiết dịch dạ dày, giúp tăng cường quá trình tiêu hoá các thực phẩm dầu mỡ. Vitamin P trong cà chua còn có tác dụng bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa huyết áp cao, đồng thời giúp cải thiện tim mạch.

 

Nước ép cà chua sánh ngang với nước ép táo, nước ép bí đỏ, và nước chanh tươi về công dụng giảm cân. Ngoài ra, thường xuyên uống nước cà chua ép còn có tác dụng làm đẹp da.

 

Nước ép dưa chuột

 

Uống nước dưa chuột ép thường xuyên rất có lợi cho cơ thể: giúp điều hoà huyết áp; ngăn ngừa căng thẳng cơ tim, xơ cứng động mạch; tăng cường sức khoẻ hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ. Ngoài ra còn có công hiệu nhất định trong việc bảo vệ răng miệng; chứa các nguyên tố cần thiết cho tóc và móng chân tay giúp ngăn ngừa rụng tóc và nứt gãy móng chân tay. Với tác dụng lợi tiểu mạnh, hàm lượng đường và chất béo thấp, nước ép dưa chuột là loại thức uống giảm cân lí tưởng.

 

Nước ép rau cần

 

Rau cần hương vị thanh mát, có tác dụng tăng cảm giác muốn ăn. Tiết trời hanh nóng, uống 1 ly nước ép rau cần sau khi ngủ dậy giúp cơ thể sảng khoái. Uống nước ép rau cần giữa 2 bữa ăn trong ngày cũng rất tốt, có tác dụng lợi tiểu, là loại thuốc tự nhiên giúp giảm huyết áp.

 

Do thân và lá rau cần chứa hàm lượng vitamin A, B1, B2, C và P phong phú, nên nước rau cần cũng rất thích hợp cho người bị thiếu hụt vitamin sử dụng.

 

Nước ép cải thảo

 

Cải thảo rất có công hiệu trong việc thúc đẩy việc hồi phục chức năng tái tạo máu của cơ thể, chống xơ cứng mạch máu, ngăn chặn chuyển hoá đường thành chất béo, phòng tránh cholesterol tích tụ trong cơ thể…

 

Vitamin A trong nước ép cải thảo có thể thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ, và phòng tránh chứng mắt khó thích nghi với bóng tối. Chất Se trong nước ép cải thảo ngoài tác dụng phòng trị các bệnh suy nhược thị lực, còn có tác dụng tăng cường khả năng diệt khuẩn,  đề kháng lại các nguyên tố kim loại nặng cũng như các yếu tố độc hại với cơ thể của các bạch cầu.

 

Khi lợi bị viêm dẫn đến các bệnh về răng miệng, uống nước ép cải thảo và cà rốt lẫn với nhau vừa cung cấp lượng lớn vitamin C cho cơ thể, vừa giúp làm sạch khoang miệng.

 

Phạm Thúy

Theo people