Ninh Dương Lan Ngọc tiết lộ “ bí kíp” làm đẹp da tự nhiên

Chạy đi chạy lại giữa các dự án phim, có cô gái nào thắc mắc bí quyết để nàng “Cám” Lan Ngọc giữ được nét đẹp tự nhiên và tươi sáng như vậy không nhỉ? Hôm nay, chúng ta hãy theo Lan Ngọc để khám phá bí mật chăm sóc da của cô nàng nhé!

Điều không thể thiếu mỗi sáng

Thật ra “bí kíp” của “Cám” Lan Ngọc vô cùng đơn giản và gọn nhẹ: 1 loại quả giàu Vitamin C như kiwi, cam, bưởi mỗi buổi sáng! Chỉ trong vòng 7 nốt nhạc, Ngọc đã cung cấp đủ “thần dược” để vừa làm sáng da, vừa cải thiện tâm trạng để khởi đầu ngày mới tươi sáng.

Một lưu ý nho nhỏ: chỉ một trái kiwi Zespri SunGold nhỏ là đủ cung cấp 100% lượng vitamin C hàng ngày cho cơ thể. Còn theo nghiên một nghiên cứu mới của trường đại học Otago, một ngày ăn hai quả Kiwi Zespri giàu Vitamin C mỗi ngày sẽ góp phần là giảm sự mệt mỏi, giúp cải thiện tinh thần vui tươi, tràn đầy năng lượng (1).

Bên cạnh việc ăn hoa quả giàu vitamin C, Ngọc còn tranh thủ thực hiện một số bài mát-xa mặt để máu lưu thông tốt, giúp da săn chắc và giảm nếp nhăn nữa.

Bí kíp “da sáng trắng hồng” của Lan Ngọc: 2 trái Zespri Kiwi mỗi sáng
Bí kíp “da sáng trắng hồng” của Lan Ngọc: 2 trái Zespri Kiwi mỗi sáng

Xác nhận của chuyên gia dinh dưỡng

Chúng ta thường nghe nhiều về lợi ích truyền miệng của Vitamin C đối với sức khỏe và sắc đẹp. Lan Ngọc tiết lộ cô nàng được Bác sĩ - Chuyên gia dinh dưỡng Đào Thị Yến Thuỷ tư vấn những lợi ích của vitamin C một cách thật bài bản. Cùng tìm hiểu những gì ẩn chứa trong anh bạn vitamin C này nhé.

Lan Ngọc: Tại sao Vitamin C lại quan trọng như vậy?

Bác sĩ – Chuyên gia dĩnh dưỡng Đào Thị Yến Thuỷ: Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp vì mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các chức năng và sự phát triển của cơ thể.

Chức năng chủ yếu của Vitamin C là hỗ trợ sản xuất, tổng hợp collagen. Collagen rất quan trọng trong việc liên kết các cấu trúc cơ thể với nhau (như mô liên kết, sụn khớp, dây chằng…) giúp da săn chắc, hỗ trợ răng nướu khỏe mạnh, và rất cần thiết trong việc làm lành vết thương.

Đặc biệt, Vitamin C có chức năng miễn dịch giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể (2). Nguyên nhân là bởi Vitamin C giúp tăng sinh kháng thể để hạn chế sự phát triển của vi trùng và siêu vi trong các bệnh nhiễm trùng.

Hơn nữa, Vitamin C còn là một chất dinh dưỡng chống oxy hóa rất mạnh, có tác dụng chống lão hóa, giúp da sáng đẹp và khỏe hơn.

Trong bữa ăn, nếu có Vitamin C trong rau quả sẽ làm tăng mức độ hấp thu chất sắt có trong thức ăn.

Đặc biệt, trong một nghiên cứu mới từ New Zealand, khi kết hợp kiwi cùng món ăn cũng giúp giảm tăng lượng đường trong máu, từ đó giảm các phản ứng đường huyết trong cơ thể theo thời gian. Việc này giúp giảm nguy cơ các bệnh chuyển hoá mãn tính như đột quỵ hay tiểu đường (3).

Bổng sung thức ăn chứa nhiều Vitamin C như Kiwi, bưởi, cam… sẽ giúp tỉnh táo, vui tươi, cải thiện tâm trạng và sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Lan Ngọc: Vitamin C có tác dụng tốt nhất khi được dùng vào buổi sáng?

Bác sĩ Đào Thị Yến Thuỷ: Buổi sáng là lúc chúng ta bắt đầu 1 ngày mới với 24 giờ đồng hồ cho nên rất cần thiết để khởi động ngày mới với những thức ăn giàu Vitamin C như kiwi Zespri SunGold để mang đến ngày làm việc hăng say và hiệu quả.

Nhìn chung, nếu thường xuyên cung cấp đủ Vitamin C hàng ngày vào mỗi buổi sáng, làn da, cơ thể và cả tinh thần đều sẽ vô cùng cảm kích bạn. Kết hợp với việc tập thể dục đều đặn và mát-xa cơ mặt giúp lưu thông máu, bạn sẽ khoẻ đẹp từ trong ra ngoài!

Các bài tập mát xa mặt sẽ giúp khỏe đẹp từ trong ra ngoài
Các bài tập mát xa mặt sẽ giúp khỏe đẹp từ trong ra ngoài

Minh Nguyệt

Tài liệu tham khảo:

(1) Carr AC, Bozonet SM, Pullar JM, Vissers MC: Mood improvement in young adult males following supplementation of yellow kiwifruit, a high-vitamin C food. Journal of nutritional science 2013 ;2:e24.

(2) Bergsten P, Amitai G, Kehrl J, Dhariwal KR, Klein HG, Levine M: Millimolar concentrations of ascorbic acid in purified human mononuclear leukocytes. Depletion and reaccumulation. The journal of biological chemistry 1990;265:2584-2587.

(3) Monro, J., Kiwifruit – a double agent for glycemic control and nutrient enhancement: 1st International Symposium on Kiwifruit & Health. Tauranga, New Zealand 2016.