Thứ bảy, 21/01/2012 - 08:46

Những thực phẩm gây đầy bụng, khó tiêu

Dân trí Vào dịp Tết vui vẻ nên chúng ta thường có thói quen “bạ đâu ăn đấy” khiến đường ruột hay gặp vấn đề. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên cẩn trọng nếu không muốn chứng khó tiêu tìm gặp.

  

Đồ uống như trà hay cà phê

 

Caffein có trong trà và cà phê có thể dẫn đến chứng khó tiêu ở một số người. Cà phê  là một loại axit có vị chua trong tự nhiên nên có thể gây ra vấn đề cho những người bị chứng ợ hơi, đầy hơi. Khi uống trà hay cà phê, đối với những người đã có tiền sử bệnh dạ dày thì việc tiết dịch dạ dày gây ra cảm giác khó chịu là điều không tránh khỏi.

 

Thực phẩm cay

 

Ăn cay cũng là một lý do khiến bạn khó tiêu. Nếu món ăn cay của bạn lại chứa nhiều chất béo và dầu mỡ hay bạn ăn kèm với những thực phẩm như chocolate thì chứng khó tiêu sẽ ngày càng tồi tệ hơn nữa bỏi vì những thực phẩm chứa chất béo hay chocolate có thể gây ra chứng đầy hơi và kết quả là bạn bị khó tiêu.

 

Các loại hạt

Đây là loại hạt mà bạn ít nghĩ tới. Nhưng chỉ cần 1 chút hạt dẻ cười, vài hột hạt điều, dăm vốc hạt bí... là có thể khiến bạn đầy bụng rồi bởi những loại hạt này rất giàu chất béo. Ngoài ra, một số loại hạt cũng có chứa tannin, làm cản trở quá trình tiêu hóa bình thường.

 

Quách Vinh

Theo healthguidance