Thứ ba, 28/03/2017 - 12:51

Những dưỡng chất và vitamin giúp bạn có trái tim khỏe mạnh

Các chất chống oxy hóa như Gamma Oryzanol, vitamin E và các axit thiết yếu Omega-3, 6, 9 rất cần thiết cho một trái tim khỏe mạnh, cần được cung cấp vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Chất chống ôxy hóa

Chất chống oxy hóa chúng ta nhận được từ các loại thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng để nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh. Chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại trái cây, rau quả, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt…

Trong đó, các chất chống oxy hóa như Gamma Oryzanol đóng vai trò cực quan trọng với sức khỏe tim mạch. Chất chống oxy hóa quan trọng này cực hữu ích cho những người có lượng cholesterol trong máu cao, giúp giảm mỡ máu, làm giảm các triệu chứng của hiện tượng mãn kinh, lão hóa.

Chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại trái cây, rau quả, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt…
Chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại trái cây, rau quả, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt…

Gamma Oryzanol có trong dầu gạo, cám lúa mì, một số loại trái cây, rau họ cải.

Vitamin E

Vitamin E là một loại vitamin vô cùng quan trọng trong vô số các loại vitamin thiết yếu cho sức khỏe con người. Theo Webmd, đây là một loại vitamin tan trong chất béo, được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như dầu thực vật, ngũ cốc, thịt gia cầm, trứng, trái cây, rau củ và dầu mầm lúa mì..

Ăn các thực phẩm giàu vitamin E đều đặn sẽ góp phần phòng ngừa bệnh tim mạch, các vấn đề ở mạch máu như xơ cứng động mạch, đau tim, đau ngực, đau chân do tắc nghẽn động mạch và huyết áp cao.

Vitamin E là một loại vitamin vô cùng quan trọng với sức khỏe con người và cũng được tìm thấy với hàm lượng cao trong dầu gạo.
Vitamin E là một loại vitamin vô cùng quan trọng với sức khỏe con người và cũng được tìm thấy với hàm lượng cao trong dầu gạo.

Axit béo thiết yếu omega 3, 6, 9

Nếu bạn lo lắng mình có thể mắc bệnh tim mạch, hãy đề phòng ngay từ bây giờ bằng cách ăn 1-2 khẩu phần cá mỗi ngày để giảm nguy cơ đau tim. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo mỗi người nên ăn cá giàu axit béo Omega-3 ít nhất 2 lần mỗi tuần. Các bác sĩ đều khẳng định, axit Omega-3 giúp mọi người giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch.

Bởi axit béo Omega-3 là một loại axit béo không bão hòa, có chức năng làm giảm viêm trong cơ thể, giảm triglyceride, giảm huyết áp, đông máu, đột quỵ, suy tim, giúp nhịp tim hoạt động ổn định. Trong khi, viêm nhiễm trong cơ thể có thể làm hỏng mạch máu, dẫn đến bệnh tim mạch và đột quỵ.

Bên cạnh đó, axit béo Omega-6 cũng có tác dụng cực tốt cho sức khỏe tim mạch. Theo Mayoclinic, axit béo Omega-6 là một loại chất béo không bão hòa được tìm thấy trong dầu thực vật và các loại hạt. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) cũng khuyến cáo, chúng ta nên ăn từ 5-10% lượng calo mỗi ngày từ axit béo Omega-6 bằng cách thay thế các loại chất béo từ mỡ động vật,, bơ, pho mát… sang các loại dầu thực vật, hạt… chứa loại axit này.

Axit béo Omega-6 là một loại chất béo không bão hòa được tìm thấy trong dầu thực vật và các loại hạt.
Axit béo Omega-6 là một loại chất béo không bão hòa được tìm thấy trong dầu thực vật và các loại hạt.

Còn axit béo Omega-9 giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ. Loại axit béo làm tăng cholesterol tốt và làm giảm cholesterol xấu, loại bỏ mảng bám tích tụ trong động mạch – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra đau tim, đột quỵ.

Đặc biệt, những dưỡng chất chống ô-xy hóa, vitamin và các axit béo này đều có trong dầu gạo – loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe. Chiết xuất từ lớp màng cám gạo, phần dinh dưỡng nhất của hạt gạo, dầu gạo rất giàu chất chống oxy hóa tự nhiên như Vitamin E, Phytosterol và đặc biệt là Gamma Oryzanol cùng dồi dào các axit béo thiết yếu như axit Omega-3, 6, 9.. Trong đó, hàm lượng Gamma Oryzanol cao, có công dụng tuyệt vời giúp giảm cholesterol xấu dư thừa trong cơ thể.

Dầu gạo rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là Gamma Oryzanol, vitamin E dồi dào và những axit béo thiết yếu như axit Omega-3, 6, 9.
Dầu gạo rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là Gamma Oryzanol, vitamin E dồi dào và những axit béo thiết yếu như axit Omega-3, 6, 9.

Dầu gạo còn đạt tỷ lệ 3 loại axit béo thiết yếu cho cơ thể gần nhất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Hội Tim mạch Hoa Kỳ, nên được coi là nguồn cung cấp chất béo cân đối và lý tưởng. Hiện nay tại Việt Nam, dầu gạo chất lượng đã được sản xuất dưới nhãn hiệu Simply thuộc Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân với nhiều công dụng vượt trội cho trái tim nói riêng và sức khỏe nói chung.